Theo thông tin ban đầu, chiếc UAV rơi trên một cánh đồng ở thành phố Aaltınözü thuộc tỉnh biên giới phía Tây Nam Thổ Nhĩ Kỳ có tên là Hatay.

Các nhân chứng đã thông báo cho các đơn vị hiến binh Thổ Nhĩ Kỳ gần đó về vụ việc.

Lực lượng an ninh nước này đang tìm kiếm mảnh vỡ của máy bay bị rơi.

Trong một diễn biến khác, một chiếc vỏ tên lửa chưa xác định nguồn gốc cũng được báo cáo là rơi vào huyện Yayladağı cũng thuộc tỉnh Hatay.

Sự việc diễn ra giữa lúc các chiến đấu cơ của Ả Rập Saudi vừa hạ cánh tại căn cứ không quân Incirlik của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 26-2 để chuẩn bị cho chiến dịch oanh kích chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria. Động thái này diễn ra chỉ vài giờ trước khi lệnh ngừng bắn tại Syria đạt được giữa Mỹ và Nga và được các bên liên quan chấp thuận và hiệu lực vào ngày 27-2.


Máy bay vận tải chiến thuật C-130. Ảnh: Reuters

Máy bay vận tải chiến thuật C-130. Ảnh: Reuters

Theo Press TV, 30 sỹ quan của Ả Rập Saudi đã đến Thổ Nhĩ Kỳ trên 2 chiếc máy bay vận tải chiến thuật C-130. Các máy bay chiến đấu của nước này này đang chuẩn bị để phát động các chiến dịch oanh kích đầu tiên trên lãnh thổ Syria.

Bên cạnh đó, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ còn đưa tin rằng chính quyền Riyadh đang chuẩn bị triển khai thêm máy bay chiến đấu, dự kiến sẽ hạ cánh ở Thổ Nhĩ Kỳ nay mai để tham gia các chiến dịch tấn công trên lãnh thổ Syria.

Trong khi đó, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu lên tiếng thách thức lệnh ngừng bắn ở Syria, tuyên bố rằng Ankara có quyền không bị ràng buộc bởi lệnh ngừng bắn này nếu an ninh của họ bị đe dọa.

Đỗ Quyên (Theo Yeni Şafak English‎)