Máy bay Boeing bốc cháy bí ẩn

Tin mới

13/07/2013 15:49

(NLĐO) – Chiếc máy bay Boeing 787 Dreamliner của hãng Ethiopian Airlines đã bốc cháy tại sân bay Heathrow - Anh hôm 12-7. Ban quản lý sân bay phải đóng cửa các đường băng và tạm hủy mọi chuyến bay.

Người phát ngôn sân bay Heathrow thông báo vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 16 giờ 30 phút (giờ địa phương). Các đường băng của sân bay bị đóng cửa trong gần 90 phút khi lính cứu hỏa chữa cháy cho chiếc máy bay gặp nạn có tên “Nữ hoàng Sheba”. Sau đó, đường băng đã được mở trở lại.
 
Chiếc máy bay cất cánh từ thủ đô Addis Ababa tới Nairobi - Kenya này là chuyến bay thương mại đầu tiên kể từ khi bị ngừng cất cánh hồi tháng 1-2013. Nguyên nhân là do trục trặc kỹ thuật gây hỏa hoạn tại hệ thống pin, ở TP Boston - Mỹ.

 Hỏa hoạn xảy ra khi máy bay đang đỗ tại một khu vực hẻo lánh và không có hành khách trên khoang. Ảnh: PA

Hỏa hoạn xảy ra khi máy bay đang yên vị tại một khu vực hẻo lánh và không có hành khách trên khoang. Các bức ảnh từ hiện trường cho thấy chiếc Dreamliner nằm gần một tòa nhà và vây quanh là các xe cứu hỏa. Các hóa chất dập lửa đã được phun vào máy bay và phần thân phía trước đuôi có vẻ bị bắt lửa.
 
Ủy ban Điều tra tai nạn thuộc Bộ Giao thông Anh đã cử một nhóm chuyên gia tới hiện trường. Trong khi đó, hãng Boeing vẫn im hơi lặng tiếng trước việc có buộc hủy mọi chuyến bay của tất cả 68 máy bay Dreamliner đang hoạt động trên toàn cầu hay không. 

Trong một vụ việc khác, hãng Thomson Airways của Anh cho biết một chiếc Dreamliner trong lộ trình bay từ Manchester đến Florida - Mỹ phải quay về Anh tối 11-7 vì “vấn đề kỹ thuật”.
H.Bình (Theo Reuters, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI