Máy bay chiến đấu Nga liên tục gặp nạn

Tin mới

04/07/2015 12:17

(NLĐO) – Chiếc tiêm kích Mikoyan MiG-29 của Nga đã rơi tại khu vực gần Kushchyovskaya, tỉnh Krasnodar vào ngày 3-7. Phi công nhảy dù thoát ra và lực lượng cứu hộ đã tìm thấy người này.

Một nguồn tin tại Lực lượng không quân Nga chia sẻ với TASS rằng chim bay vào một động cơ và trục trặc kỹ thuật được cho là hai nguyên nhân sơ bộ dẫn đến vụ chiếc Mikoyan MiG-29 rơi. Tuy nhiên, nguyên nhân nào là đúng vẫn còn được điều tra.

 

Chiếc tiêm kích Mikoyan MiG-29 của Nga. Ảnh minh họa, nguồn: TAR-TASS
Chiếc tiêm kích Mikoyan MiG-29 của Nga. Ảnh minh họa, nguồn: TAR-TASS

 

Bộ quốc phòng Nga trước đó thông tin vụ tai nạn xảy ra ở khu vực dân cư thưa thớt lại không mang theo đạn dược nên không có thiệt hại trên mặt đất. Phi công nhảy dù thoát hiểm và an toàn.  

“Tư lệnh không quân Nga đã quyết định tạm đình chỉ MiG-29 cho đến khi nguyên nhân vụ tai nạn được làm rõ. Một nhân viên của Bộ quốc phòng Nga đã đến hiện trường vụ tai nạn để tham gia điều tra” - Bộ quốc phòng Nga cho biết.

Đây là chiếc tiêm kích MiG-29 thứ hai gặp tai nạn kể từ đầu mùa hè này. Ngày 4-6, một chiếc MiG-29 đang huấn luyện cũng bị rơi ở ngoại ô Astrakhan tại khu vực thao trường Ashuluk, miền Nam nước Nga. Cùng ngày này, máy bay ném bom chiến thuật Su-34 của Nga bị sự cố tại tỉnh Voronezh. Ngày 8-6, máy bay ném bom chiến thuật Tu-95 bị nạn ở tỉnh Amur.

M.Khuê (theo TASS)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI