Quân đội Nga mất liên lạc với phi cơ MiG-31 vốn đang tham gia bài tập huấn luyện ở vùng Viễn Đông vào ngày 30-10.

Các máy bay chiến đấu biến mất khỏi màn hình radar lúc 18 giờ 38 phút (theo giờ Moscow), khi nó đang trên đường trở về căn cứ không quân tại Kamchatka.

Rạng sáng 31-10, một máy bay tuần tra của Nga đã phát hiện vị trí của hai phi công điều khiển chiếc máy bay gặp nạn. Theo thông cáo của Bộ Quốc phòng, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã đến hiện trường ngay khi thời tiết tốt hơn.

Máy bay chiến đấu Nga rơi ở vùng Viễn Đông

Hãng tin RIA Novosti dẫn nguồn tin cho biết: “Chiếc phi cơ đã được tìm thấy. Nó đã bốc cháy”. Hai phi công đều may mắn thoát chết nhưng một phi công bị thương sau vụ tai nạn. Truyền thông cho biết sau khi được kiểm tra nhanh, sức khỏe của các phi công không nguy hiểm đến tính mạng.

Chiếc MiG-31 đã được đưa đến sân bay Yelizovo để làm rõ nguyên nhân tai nạn. Máy bay MiG-31 là tiêm kích đánh chặn siêu âm nhanh, có khả năng tấn công bất kỳ mục tiêu trên không trong mọi điều kiện thời tiết.

Trong ngày 31-10, một máy bay chở khách của Nga đã rơi ở bán đảo Sinai của Ai Cập. Hầu hết trong số trên dưới 200 người trên máy bay có thể đã thiệt mạng. Nguyên nhân tai nạn chưa được làm rõ.

H.Bình (Theo ITAR-TASS, Sputnik)