xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Máy bay chở khách rơi, tất cả sống sót kỳ diệu

Phạm Nghĩa (Theo AP, WHIO TV)

(NLĐO) - Một chiếc máy bay thương mại của hãng hàng không Silverstone Air (Kenya) bị rơi khi cất cánh từ sân bay thủ đô Nairobi nhưng toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều sống sót.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu người trên máy bay khi vụ tai nạn xảy ra vào 9 giờ sáng 11-10 (giờ địa phương) tại sân bay Wilson ở thủ đô Nairobi. Nguyên nhân chính xác gây ra vụ tai nạn cũng chưa được xác định.

Phi công máy bay cho biết chiếc máy bay 56 chỗ ngồi dường như gặp vấn đề về động cơ trong lúc cất cánh. Cả hai động cơ máy bay được cho là không hoạt động.

Truyền thông địa phương đưa tin một số hành khách bị thương trong quá trình sơ tán. Máy bay gặp sự cố khi đang trên hành trình tới TP Mombasa. Theo lời kể của các nhân chứng, cánh phải máy bay bị chao xuống trước vụ tai nạn.

Máy bay chở khách rơi, tất cả sống sót kỳ diệu - Ảnh 1.

Máy bay chở khách rơi, tất cả sống sót kỳ diệu. Ảnh: The Herald Bulletin

Đại diện Silverstone Air xác nhận toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều an toàn. Hãng này đang hợp tác với cơ quan chức năng để đánh giá tình hình.

Chiếc máy bay gặp nạn là Fokker 50, số đăng ký 5Y IZO. Nó được Công ty Fokker (Hà Lan) sản xuất vào năm 1992. Fokker 50 là loại máy bay chạy bằng cánh quạt, kế thừa dòng Fokker F27.

Trong một diễn biến khác, một chiếc Piper PA-28 đâm vào một chiếc xế sang BMW ở bang Michigan – Mỹ sau khi gặp vấn đề về động cơ.

Máy bay rời khỏi sân bay Dayton-Wright Brothers sáng 11-10, chở theo hai phi công, bao gồm một người sở hữu bằng lái máy bay thương mại, người còn lại có bằng lái máy bay tư nhân.

Lúc định hạ cánh xuống một cánh đồng gần đó để giải quyết trục trặc động cơ, chiếc Piper PA-28 bay quá thấp không thể tránh dây điện nên phi công quyết định cho nó đáp xuống đường Spring Valley Pike và tông phải chiếc BMW. Hiện trường vụ tai nạn cách sân bay hơn 3 km.

Cả hai phi công được chuyển tới bệnh viện với các vết thương không nguy hiểm đến tính mạng. Riêng tài xế chiếc BMW bị thương nhẹ.

Máy bay chở khách rơi, tất cả sống sót kỳ diệu - Ảnh 2.

Chiếc Piper PA-28 đâm vào một chiếc xế sang BMW ở bang Michigan – Mỹ sau khi gặp vấn đề về động cơ. Ảnh: WHIO TV

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo