Cảnh sát địa phương xác nhận sau cú tông trực diện, chiếc tàu lượn đã rơi xuống, giết chết cả hai người bên trong. Trong khi đó, máy bay siêu nhẹ hạ cánh an toàn xuống sân bay gần đó.

Theo giới truyền thông địa phương, các nạn nhân gồm một người đàn ông 54 tuổi và con gái ông. Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến thảm kịch trên. Cảnh sát và cơ quan kiểm soát không lưu đang điều tra vụ việc. Lễ hội hàng không đã bị hủy bỏ ngay sau tai nạn này.

Đây là sự cố hàng không thứ hai xảy ra trong 2 ngày liên tiếp ở bang Saxony.

Trước đó, hôm 9-9. một máy bay bị cháy tại thị trấn Hartenstein. Phi công đã phải hạ cánh khẩn trên một cánh đồng, thoát ra ngoài mà không bị thương.


Hiện trường vụ tai nạn tại lễ hội hàng không. Ảnh: HAZ

Hiện trường vụ tai nạn tại lễ hội hàng không. Ảnh: HAZ

Cũng trong ngày 10-9, một phụ nữ đã thiệt mạng sau khi nhảy dù xuống một ngôi nhà ở làng Shotton Colliery, hạt Durham - Anh.

Nạn nhân đã nhảy từ độ cao 4.572 m xuống và gặp rắc rối với dù, dẫn đến tai nạn đáng tiếc. Cô đã được đưa đến Bệnh viện Đại học James Cook ở Middlesbrough bằng trực thăng cứu hộ. Tuy nhiên, cô đã qua đời do vết thương quá nặng,

Danh tính của người phụ nữ 49 tuổi này không được tiết lộ. Nạn nhân là người nhảy dù thường xuyên tại Trung tâm nhảy dù Peterlee Parachute ở Durham.


Hiện trường người phụ nữ gặp nạn lúc nhảy dù. Ảnh: I-IMAGES

Hiện trường người phụ nữ gặp nạn lúc nhảy dù. Ảnh: I-IMAGES

M.Khuê (Theo RT)