Hãng tin AP cho biết vụ tai nạn xảy ra lúc 16 giờ 20 phút ngày 18-10 (giờ địa phương). Chiếc Beechcraft 60 hai động cơ chở 1 phi công và 3 hành khách rơi trúng tiệm bánh Villa Luz ngay khi vừa cất cánh ở thủ đô Bogota – Colombia để tới thị trấn Guaymaral, cách đó khoảng 20 km.

Máy bay đâm xuống tiệm bánh, 12 người thương vong
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Twitter
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Twitter

Theo một số quan chức hàng không dân dụng bản địa, chiếc máy bay cất cánh từ sân bay El Dorado và chỉ 3 phút sau lao xuống khu phố Engativa.

Cảnh sát trưởng Bogota, tướng Humberto Gatibonza Carreno, nói với AP rằng phi công (tên Juan Pablo Angulo Reyes) và 3 người trên máy bay bị giết chết cùng 1 nạn nhân trong tiệm bánh.

Những người bị thương được chuyển tới bệnh viện, tất cả đều bị bỏng do hỏa hoạn gây ra. Trong số 7 người bị thương – gồm 1 bé gái 12 tuổi - có 2 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Lực lượng cứu hỏa đang rà soát hiện trường để tìm kiếm người mất tích.

Nhân viên cứu hỏa tại hiện trường. Ảnh: EPA
Nhân viên cứu hỏa tại hiện trường. Ảnh: EPA

Đây là tai nạn thứ ba liên quan đến máy bay hạng nhẹ ở Bogota trong vòng 3 tháng. Hồi tháng 8 qua, 3 người tử vong khi một chiếc máy bay rơi ở khu vực Cajica. Đầu tháng này, thêm 3 người thiệt mạng khi máy bay của họ rơi xuống đường cao tốc.

P.Nghĩa (Theo AP, RT)