Máy bay mang số hiệu EZY8704 cất cánh từ hòn đảo du lịch Tenerife – Tây Ban Nha lúc 12 giờ 41 phút (giờ địa phương) ngày 24-5. Nhưng chỉ khoảng 1 giờ sau đó, máy bay buộc phải chuyển hướng đến hạ cánh ở hòn đảo hẻo lánh Porto Santo.

Trên máy bay có tổng cộng 167 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Đây là một chiếc Airbus A320, cùng loại với chiếc máy bay gặp nạn tuần trước của hãng EgyptAir (Ai Cập)

Sau khi hạ cánh an toàn, các hành khách đều được hướng dẫn rời khỏi máy bay. Lúc này cơ trưởng mới thông báo rằng họ ngửi thấy mùi khét nên buộc phải hạ cánh khẩn cấp.

Một chiếc Airbus A320 của hãng easyJet. Ảnh: Mark Edwards

Anh Mike Rowse có mặt trên chuyến bay cùng vợ và con gái 4 tuổi kể lại sự việc: “Chiếc máy bay bắt đầu hạ độ cao rất nhanh. Cơ trưởng thông báo rằng có vấn đề kỹ thuật xảy ra và máy bay phải chuyển hướng rồi hạ cánh trong 7-8 phút nữa. Chúng tôi có sợ hãi đôi chút. Một người phụ nữ ở hàng ghế trên còn hoảng loạn và bắt đầu thở mạnh”.

Trả lời tờ Mirror, phát ngôn viên hãng easyJet cho biết: “easyJet xác nhận rằng chuyến bay EZY8704 từ đảo Tenerife đến London – Anh ngày 24-5 phải chuyển hướng đến đảo Porto Santo vì lý do kỹ thuật. Vì nhà hàng ở sân bay Porto Santo không mở cửa, easyJet có sắp xếp cho hành khách ở một khách sạn gần đó và cung cấp đồ uống”.

Người này nói thêm rằng họ đã điều một chiếc máy bay khác đến đưa các hành khách về lại London vào tối cùng ngày.

Vào tuần rồi, máy bay của EgyptAir rơi bí ẩn xuống Địa Trung Hải, khiến 66 người thiệt mạng. Đã xuất hiện thông tin các bộ cảm biến phát hiện có khói trên máy bay trước khi nó gặp nạn.

Bảo Hạnh (Theo Mirror)