Liên quan đến vụ việc nói trên, báo The Straits Times (Singapore) ngày 18-2 đưa tin chuyến bay của hãng hàng không Transavia Airlines (Hà Lan), đi từ Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) đến TP Amsterdam (Hà Lan), buộc phải hạ cánh khẩn xuống sân bay quốc tế Vienna (Áo) vào tuần trước.

Còn theo hãng tin địa phương De Telegraaf, vụ việc xảy ra khi 2 hành khách người Hà Lan than phiền rằng 1 hành khách ngồi gần họ liên tục "xì hơi" dù đã bị họ nhắc nhở.

Một cuộc cãi vã nảy lửa giữa những hành khách này đã xảy ra trước khi họ dùng nắm đấm, buộc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp.

Sau khi máy bay hạ cánh xuống TP Vienna, cảnh sát Áo đã lên máy bay giải quyết vụ việc.

Truyền thông địa phương cho biết 4 hành khách, bao gồm 2 người đàn ông Hà Lan và 2 người phụ nữ Hà Lan gốc Morocco đã bị cảnh sát đưa ra khỏi máy bay.

Máy bay hạ cánh khẩn vì hành khách “xì hơi” bất chấp, ẩu đả - Ảnh 1.

Cảnh sát Áo lên máy bay giải quyết vụ ẩu đả. Ảnh: Mirror.

Một trong hai người phụ nữ nói trên là cô Nora Lachhab, 25 tuổi, khẳng định với De Telegraaf rằng cô ngạc nhiên khi bị yêu cầu rời khỏi máy bay.

"Điều lạ lùng là chúng tôi cũng bị bắt rời khỏi máy bay trong khi chúng tôi không hề biết những người đàn ông này. Chúng tôi vô tình ngồi chung hàng ghế vợi họ nhưng chúng tôi không làm gì cả" - cô Nora quả quyết.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của hãng Transavia Airlines khẳng định 2 người phụ nữ nói trên đã cư xử không đúng mực và chửi những hành khách khác.

Theo truyền thông địa phương, 4 hành khách nói trên đã bị hãng Transavia Airlines cấm bay.

Hiện vẫn chưa rõ điều gì đã xảy ra với hành khách "xì hơi" và liệu người này có mắc chứng bệnh nào đó hoặc ăn nhằm thức ăn dễ tiêu khiến phải trung tiện liên tục hay không.

Cao Lực (Theo Straits Times)