Trước đó, chiếc máy bay buộc đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi “nghi bị không tặc” và lực lượng biệt kích đã được điều động đến sân bay.

Theo báo Dhaka Tribune, Thiếu tướng SM Matiur Rahman, tư lệnh sư đoàn bộ binh 24 và khu vực Chittagong, cho biết gã đàn ông Bangladesh này, được xác định danh tính là Mahadi, khoảng 25-26 tuổi.

"Nghi phạm bị bắn bị thương và sau đó đã chết" - ông xác nhận, đồng thời cho biết cuộc đột kích chỉ mất 8 phút đã có thể khống chế thành công tên không tặc.

Báo Gulf News cùng ngày đưa tin chiếc máy bay nói trên đang trên đường từ thủ đô Dhaka – Bangladesh tới Dubai thì gặp sự cố.

Đấu súng với biệt kích, không tặc bị tiêu diệt - Ảnh 1.

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Biman Bangladesh Airlines. Ảnh: Gulf News

Các phương tiện truyền thông cho biết "một thành viên phi hành đoàn đã bị bắn" và hành khách được sơ tán khỏi hiện trường.

Một hành khách kể rằng ông nhìn thấy thứ gì đó giống như "một khẩu súng" do một hành khách đi cùng mang theo. Báo cáo ban đầu cho thấy tất cả hành khách đều an toàn trong khi lực lượng an ninh tìm cách chế ngự "kẻ có vấn đề".

Hành khách này cho biết thêm đây "không phải là vụ không tặc" mà do một cá nhân "bất mãn" điều gì đó, có khả năng "bị trầm cảm" gây ra.

Nghi phạm – nam giới - lấy ra một vật giống như súng lục và tìm cách xông vào buồng lái, yêu cầu được nói chuyện với thủ tướng Bangladesh. Theo thông tin ban đầu, phi công đã thuyết phục anh ta rằng yêu cầu của anh ta sẽ được đáp ứng, đồng thời thông báo với lực lượng an ninh mặt đất trước khi cho máy bay hạ cánh khẩn cấp.

Phạm Nghĩa (Theo Gulf News)