Máy bay không cất cánh nổi vì… đụng phải cá "răng người"

Tin mới

07/03/2014 16:41

(NLĐO) – Có lẽ hiếm có phi công có thể tưởng tượng được trường hợp máy bay đụng trúng một con cá và phải hủy cất cánh. Nhưng điều khó tin đó đã xảy ra ở căn cứ không quân MacDill ở Tampa, bang Florida – Mỹ.

Chiếc máy bay Gulfstream G-IV của Cục Quản lý Đại dương và khí quyển quốc gia Mỹ (NOAA) đang hướng ra đường băng thì bất ngờ có một con chim ưng biển lao xuống. Sau đó, máy bay dường như va trúng một vật thể lạ nên phi hành đoàn lập tức hủy bỏ cất cánh.

Sau khi kiểm tra kỹ đường băng, họ phát hiện vật thể đập phải cánh máy bay chỉ là một con cá Sheepshead dài khoảng 23 cm - loài cá nổi tiếng vì hàm răng của nó rất giống răng người.

 

Chiếc máy bay Gulfstream G-IV hủy cất cánh vì một con cá. Ảnh: AP
Chiếc máy bay Gulfstream G-IV hủy cất cánh vì một con cá. Ảnh: AP

Viên phi công Nicholas Toth lúc đầu còn không tin vào mắt mình. Cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm ADN mẫu vật trên cánh máy bay và của con cá, anh mới chấp nhận sự thật khó tin.

Xâu chuỗi các sự việc lại với nhau, người ta cho rằng con chim ưng biển đã ngoạm một con cá rồi thả rơi trên đường băng đúng lúc chiếc Gulfstream G-IV vừa lướt qua.

Cá sheepshead với hàm răng như người. Ảnh:

Cá Sheepshead nổi tiếng vì hàm răng của nó rất giống răng người. Ảnh: WildFlorida

Theo thống kê của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), có hàng trăm trường hợp động vật hoang dã gây ảnh hưởng đến các chuyến bay nhưng hầu hết không để lại hậu quả nghiêm trọng. Và cá là động vật mà không ai có thể ngờ tới, mặc dù trong một bài báo xuất bản năm 1987 trên tờ The New York Times có đề cập đến sự cố chiếc máy bay phản lực của hãng Alaska Airlines đập trúng một con cá rơi ra từ mỏ chim đại bàng ngay trên không trung.

P.Nghĩa (Theo Huffington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI