Chiếc máy bay A330 đang trên đường đến thủ đô Kuala Lumpur đã trở lại TP Perth sau khi cất cánh khoảng 90 phút. Các hành khách trên chuyến bay D7237 cho biết họ nghe tiếng nổ và thấy động cơ bên trái dưới cánh máy bay rung lắc dữ dội khi nhìn ra ngoài cửa sổ.

Máy bay bắt đầu rung lắc và mùi dầu máy nồng nặc được ngửi thấy trong cabin vài phút trước khi phi công quay đầu để trở lại sân bay TP Perth. Chiếc máy bay sau đó đã hạ cánh an toàn lúc 10 giờ (giờ địa phương), khoảng 3 giờ sau khi cất cánh.

Máy bay lắc như máy giặt, phi công khuyên hành khách cầu nguyện - Ảnh 1.

Chiếc máy bay D7237 đã hạ cánh an toàn. Ảnh: abc.net.au

Bà Sophie Nicolas, một trong 359 hành khách, cho biết nghe thấy một tiếng nổ nhỏ bên cánh trái máy bay. "Tôi không thể nhìn thấy gì cả... máy bay bắt đầu rung lắc rất nhiều" - bà kể. Theo hành khách này, cơ trưởng đã yêu cầu tất cả hành khách ngồi yên và thông báo máy bay sẽ trở lại TP Perth.

"Cơ trưởng nói: "Tôi hy vọng tất cả sẽ cùng cầu nguyện. Tôi cũng sẽ cầu nguyện và hy vọng chúng ta sẽ trở về nhà một cách an toàn". Thật kinh khủng. Tôi đã khóc rất nhiều...Nhiều người cũng đã khóc" – bà Nicolas kể lại. 

Hành khách Samat Monfared thuật lại: "Mọi người đều căng thẳng nhưng khi đó vẫn cố gắng giữ bình tĩnh". Còn hành khách Brenton Atkinson nhận xét: "Chúng tôi như ngồi trên máy giặt theo đúng nghĩa đen. Chúng tôi có thể nhìn thấy động cơ bên ngoài cửa sổ thực sự đang rung lắc".

Hãng hàng không giá rẻ này vốn đang bị cơ quan an toàn hàng không kiểm soát chặt chẽ vì các sự cố trước đó và nay phải đối mặt với một cuộc điều tra sau vụ việc trên. Tuy nhiên, hãng AirAsia tuyên bố rằng: "Chúng tôi đang điều tra vấn đề kỹ thuật, không có dấu hiệu cho thấy có trục trặc về động cơ".

Đây là sự cố thứ hai liên quan đến máy bay Airbus A330 tại Úc trong tháng này. Trước đó, một chiếc máy bay của hãng hàng không China Eastern (Trung Quốc) đã hạ cánh khẩn cấp tại TP Sydney sau khi động cơ bị thủng một lỗ lớn.

Xuân Mai (Theo News.com.au)