Máy bay lao đường cao tốc, 4 người chết

Tin mới

30/12/2012 09:30

(NLĐO) – Chiếc máy bay Tupolev Tu-204 ]trượt khỏi đường băng và đâm sầm vào thanh chắn của một con đường cao tốc bên ngoài sân bay Vnukovo gần Moscow (Nga), làm 4 thành viên phi hành đoàn tử nạn.

Cảnh sát cho biết không có hành khách nào trên khoang khi máy bay gặp nạn ngày 29-12. 4 người thiệt mạng là phi công, phi công phụ, 1 kỹ sư máy bay và 1 tiếp viên. 8 thành viên phi hành đoàn còn lại may mắn sống sót, trong đó có 4 người đang được điều trị trong bệnh viện.
 
Bà Yelena Krylova, phát ngôn viên sân bay, cho biết máy bay bị vỡ làm ba sau khi đâm vào thanh chắn đường cao tốc Kievskoye và bốc cháy dữ dội. Còn hình ảnh trên truyền hình cho thấy khói không ngừng bốc lên từ các mảnh vỡ bên cạnh con đường trơn trợt.
 

Chiếc máy bay vỡ làm ba... Ảnh: Sky News
 
...với phần đầu lìa hẳn khỏi thân. Ảnh: EPA
 
Một nhân chứng kể với kênh truyền hình nhà nước Rossiya-24 rằng ông nhìn thấy một người đàn ông bị hất văng khỏi máy bay khi buồng lái vỡ rời khỏi thân máy bay.
 
Điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân tai nạn có thể do lỗi phi công. Chiếc máy bay trên do hãng hàng không Red Wings của Nga điều hành và vừa trở về từ Cộng hòa Czech.
 
Vụ tai nạn diễn ra ngay khi bắt đầu đợt cao điểm của kỳ nghỉ năm mới tại Nga, từ ngày 30-12 đến 9-1 năm sau, càng khiến lo ngại về chất lượng an toàn hàng không trở nên nghiêm trọng.
 
Máy bay Tu-204 có kích thước tương đương Boeing 757 hay Airbus A321. Nó ra đời từ thập niên 1990 nhưng đến nay đã ngưng sản xuất. Trước vụ này, chưa có tai nạn nào nghiêm trọng liên quan đến Tu-204 được ghi nhận.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: Sky News
Bằng Vy (Theo Reuters, Sky News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI