Chuyến bay 2100 của hãng hàng không Bek Air chở 100 người biến mất khỏi màn hình radar khoảng 7 giờ 5 phút (giờ địa phương).

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Hàng không Dân dụng Kazakhstan cho biết chiếc máy bay trên hành trình đến thủ đô Nur-Sultan thì mất kiểm soát sau khi cất cánh. Sau đó, máy bay liên tiếp đâm vào một hàng rào bê tông rồi đến một tòa nhà hai tầng.

Máy bay lao liên tiếp vào hàng rào, nhà 2 tầng, 15 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Đống đổ nát của máy bay gặp nạn. Ảnh: Mirror

Các hình ảnh cho thấy nhiều mảnh vỡ của máy bay nằm rải rác tại hiện trường gần TP Almaty và một số ngôi nhà bị hư hại. Lực lượng cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường trong khi những người khác trong khu vực khóc lóc vì hoảng sợ.

Đài RT dẫn nguồn tin địa phương cho biết số người chết trong vụ tai nạn máy bay của hãng Bek Air đã tăng lên con số 15, trong khi hàng chục người bị thương, bao gồm nhiều người bị thương nặng.

Lực lượng cứu hộ và y tế vẫn đang tìm kiếm những người sống sót. Ít nhất 8 đứa trẻ được cứu khỏi đống đổ nát và được chuyển tới bệnh viện.

Máy bay lao liên tiếp vào hàng rào, nhà 2 tầng, 15 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ đang làm việc tại hiện trường để cứu những người sống sót. Ảnh: Kazinform

Ủy ban Hàng không Dân dụng Kazakhstan và giới chức sân bay Almaty cho biết các lực lượng khẩn cấp đang làm việc tại hiện trường rơi máy bay để đưa những người sống sót ra ngoài.

Máy bay chở 95 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn lúc xảy ra tai nạn. Chính quyền Kazakhstan đã đình chỉ hoạt của các máy bay Fokker-100, cùng loại với chiếc bị rơi, đồng thời mở cuộc điều tra.

Máy bay lao liên tiếp vào hàng rào, nhà 2 tầng, 15 người thiệt mạng - Ảnh 3.

Chiếc máy bay rơi không lâu sau khi cất cánh. Ảnh: Mirror

Xuân Mai (Theo Mirror, Reuters)