Tất cả 4 người trên chiếc máy bay KING AIR C90 trên, gồm 2 phi công và 2 kỹ sư bảo trì, đều tử vong. Ngoài 5 nạn nhân xấu số, còn 2 người khác bị thương.

Giới chức địa phương cho hay chiếc máy trên được mua lại từ chính quyền bang Uttar Pradesh. Nó cất cánh từ sân bay Juhu để bay thử nghiệm. Nhiều nhân chứng kể họ nghe thấy 2 tiếng nổ lớn, sau đó là một quả cầu lửa khổng lồ.

Theo báo Hindustan Times, máy bay rơi trong khu vực đông dân cư nhưng may mắn là nó đâm xuống một công trình đang xây dựng nên hạn chế thương vong.

Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra. Báo chí địa phương cho hay Mumbai có mưa kéo dài một vài ngày qua. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, bầu trời trong khu vực khá u ám.

Máy bay lao thẳng vào công trình xây dựng, 5 người chết - Ảnh 1.

Vụ tai nạn máy bay gây cháy lớn. Ảnh: IndianExpress

Máy bay lao thẳng vào công trình xây dựng, 5 người chết - Ảnh 2.

Tất cả 4 người trên máy bay thiệt mạng. Ảnh: IndianExpress

Máy bay lao thẳng vào công trình xây dựng, 5 người chết - Ảnh 3.

Máy bay rơi xuống một công trường. Ảnh: IndianExpress

Một chiếc máy bay đã lao trúng một công trình xây dựng ở Ghatkopar, Mumbai - Ấn Độ trưa 28-6 khiến 5 người thiệt mạng.

Trong một diễn biến khác, 15 người đã chết và 70 người bị thương trong trận hỏa hoạn lớn tại chợ Gikomba và các nhà cửa lân cận ở trung tâm thủ đô Nairobi – Kenya vào rạng sáng 28-6 (giờ địa phương).

Theo nhà chức trách, ngọn lửa bốc lên từ một xưởng gỗ vào khoảng 2 giờ 30 phút sáng và lan ra toàn chợ Gikomba cũng như các tòa nhà và khu ở chuột xung quanh. Phải mất khoảng 90 phút ngọn lửa mới bị khống chế. Nguyên nhân cháy chưa được làm rõ.

Tọa lạc trong khu trung tâm đông đúc của Narobi, chợ Gikomba bán đủ thứ từ quần áo cũ tới phần cứng. Khu chợ trời thuộc hàng lớn nhất Nairobi này từng bị cháy nhiều lần.

Máy bay lao thẳng vào công trình xây dựng, 5 người chết - Ảnh 5.

Ngôi chợ Gikomba cháy tan hoang. Ảnh: Reuters

Máy bay lao thẳng vào công trình xây dựng, 5 người chết - Ảnh 6.

Ảnh: Reuters

Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại chợ trời Gikomba, chợ lớn nhất của Kenya, ở trung tâm thủ đô Nairobi, khiến 15 người thiệt mạng

Hải Ngọc (Theo IndianExpress, Hindustan Times, Reuters)