Đài Sputnik hôm 23-4 đưa tin vụ tai nạn xảy ra cách đó 5 ngày, vào lúc 19 giờ 50 phút ngày 18-4 (giờ địa phương).

Chiếc Beechcraft Duke 2 động cơ, 6 chỗ ngồi cất cánh từ sân bay Fullerton ở Nam California - Mỹ đã lộn ngược và đâm xuống đất, làm bùng lên một quả cầu lửa.

Máy bay khi ấy bay phía trên, cách đường băng 4,5 m với tốc độ khoảng 129 km/giờ trước khi rẽ trái, lộn ngược và đâm phần mũi xuống đất.

Máy bay lộn ngược đâm xuống đất, phi công tử vong - Ảnh 1.

Máy bay lộn ngược và đâm xuống đất. Ảnh: YouTube

Máy bay lộn ngược đâm xuống đất, phi công tử vong - Ảnh 2.

Chiếc Beechcraft Duke do Mỹ chế tạo bị rơi và phát nổ chỉ vài giây kể từ lúc cất cánh. Ảnh: Twitter

Lực lượng cứu hỏa ở Fullerton và Anaheim sau đó được huy động để dập tắt ngọn lửa. Ngoài phi công thiệt mạng ngay tại hiện trường, không có người nào trên mặt đất bị thương.

Đài ABC7 dẫn lời nhân chứng Jacob Francis cho biết ông của người này nghe tiếng động cơ gặp sự cố nên chạy ra xem. Một số người khác  thấy đám cháy đã xông vào dập lửa.

Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), chiếc Beechcraft Duke được cấp phép hoạt động đầy đủ và được đăng ký dưới tên của một công ty ở TP Helena, bang Montana – Mỹ. Nó gặp nạn chỉ vài giây sau khi cất cánh tới sân bay TP Heber ở bang Utah.

Phi công trên máy bay được xác định là ​Robert Ellis, 48 tuổi, đến từ Nam California. Ông Ellis là người duy nhất ở trong máy bay vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

Gần đây, ông Ellis chuyển đến bang Utah và thường xuyên đi về giữa bang này và bang California, khoảng 2 lần/tuần. Mẹ ông Ellis, bà Sandra Ellis, cho biết con bà có vợ và 4 con trai.

"Tôi đã nói với những đứa trẻ rằng những sự cố tương tự có thể xảy ra đối với một chiếc ôtô hoặc ngã xuống cầu thang. Chúng phải tiếp tục sống" – bà Ellis cho hay.

Hiện Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Phạm Nghĩa (Theo Sputnik)