Đại diện hãng hàng không Malindo Air cho biết cất cánh lúc 7 giờ 35 phút (giờ địa phương). Ngay lập tức, phi công cho động cơ trục trặc ngừng hoạt động trước khi hạ cánh an toàn tại sân bay Subang, thành phố Subang Jaya. Malindo Air xác nhận hệ thống báo cháy trên máy bay đã được kích hoạt khi máy bay lên độ cao khoảng 2.130m.

Một trong những hành khách chụp lại được cảnh động cơ bốc cháy và đăng tải trên mạng. Ảnh: THE NEW STRAITS TIMES
Một trong những hành khách chụp lại được cảnh động cơ bốc cháy và đăng tải trên mạng. Ảnh: THE NEW STRAITS TIMES

“Nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra. Sự cố trên cũng nhanh chóng được báo cáo cho các cơ quan liên quan, nhà sản xuất máy bay và động cơ” – người phát ngôn hãng hàng không Raja Sa’adi Raja Amrin nói. “Cơ trưởng quyết định đưa máy bay quay trở lại sân bay Subang và hạ cánh an toàn mà không có ai bị thương. Toàn bộ các hành khách sau đó được đưa lên một chuyến bay khác tới Kuala Terengganu” – thông báo Malindo Air nêu rõ.

Những hành khách trên chuyến bay này là cầu thủ của đội bóng Terengganu. Họ trở về Kuala Terengganu sau trận đấu với ATM FA ở sân vận động Selayang ngày 25-3. Một trong những hành khách đã chụp lại được cảnh động cơ bốc cháy và đăng tải trên mạng. May mắn thay, không trường hợp thương vong nào.

Sau vụ mất tích bí ẩn của máy bay hãng Malaysia Airlines, một chiếc máy bay khác của hãng hàng không này khi bay đến Nepal va phải đàn vịt trời làm vỡ kính lái. Chưa hết, một máy bay của hãng này buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại Hồng Kông vì máy phát điện gặp trục trặc.

H.Bình (Theo NST, The Straits Times)