Tai nạn hy hữu này khiến một hành khách thiệt mạng và phi công bị thương, chính quyền Canada cho biết hôm 3-10, theo đài truyền hình ABC của Mỹ

Ban An toàn Giao thông vận tải của Canada cho biết chiếc máy bay đã kéo một biểu ngữ có nội dung "Bạn hãy lấy tôi" khi nó bị rơi vào tối 2-10. Phi công phải nhập viện vào đêm 3-10.

Máy bay mang theo biểu ngữ cầu hôn gặp nạn - Ảnh 1.

Vụ tai nạn được chụp lại từ trên cao. Ảnh: Twitter

Cảnh sát không tiết lộ thông tin chi tiết về các nạn nhân ngoại trừ nói rằng trên máy bay chỉ có 2 người.

Máy bay mang theo biểu ngữ cầu hôn gặp nạn

Cảnh sát Montréal cho biết khoảng 6 giờ chiều họ nhận được thông tin về vụ tai nạn tại công viên Park Dieppe, gần cầu Concorde của đảo Ile Sainte-Hélène thuộc TP Montréal, không xa nơi một lễ hội âm nhạc đang diễn ra.

Máy bay mang theo biểu ngữ cầu hôn gặp nạn - Ảnh 3.

Chiếc máy bay nhỏ rơi gần vùng Ile Sainte-Helene, TP Montréal. Ảnh: The Canadian Press

"Chúng tôi đang tìm cách nói chuyện với phi công khi có thể" - phát ngôn viên của Ban An toàn Giao thông vận tải Chris Krepski cho biết.

Ông Krepski trong một cuộc phỏng vấn cho biết các quan chức đã nhận được báo cáo về sự cố động cơ trên chiếc Cessna 172. Tuy nhiên, các nhà điều tra vẫn chưa xác định được nguyên nhân của vụ tai nạn.

"Chúng tôi vẫn chưa loại trừ bất cứ điều gì. Chúng tôi cần xem xét kỹ mọi thứ" - ông Krepski nói.

Ông cũng cho biết biểu ngữ cầu hôn đã rơi xuống sông St-Lawrence ngay trước khi vụ tai nạn xảy ra, vẫn chưa được tìm thấy.

Các điều tra viên đến hiện trường để thu thập thông tin chi tiết. Các mảnh vỡ còn lại sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm ở TP Ottawa để kiểm tra vào ngày 3-10.

“Các nhà điều tra đã lập hồ sơ hiện trường, kiểm tra đống đổ nát, lấy thông tin từ các nhân chứng và phối hợp với cảnh sát Montréal” - ông Krepski nói.

Gia Minh