Máy bay phát cháy, 183 người thoát chết

Tin mới

18/11/2012 19:19

(NLĐO) - Chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) chở 183 người vừa cất cánh từ sân bay quốc tế Karachi - miền Nam Pakistan đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp ngay sau khi phát hiện cháy động cơ

Chiếc Boeing 777 trên đường bay tới London – Anh này đã bị cháy ở khoang động cơ bên trái, không lâu sau khi cất cánh khỏi sân bay Karachi lúc 11 giờ 45 phút (giờ địa phương) ngày 18-11, chở 167 hành khách và 16 nhân viên phi hành đoàn.
 
Các nhân chứng cho biết đầu tiên, họ nghe tiếng nổ ở bên trái máy bay, tiếp đó là hỏa hoạn. Sau khi phát hiện có khói bốc lên từ động cơ, phi công đã liên lạc với đài kiểm soát không lưu để xin hạ cánh khẩn cấp.
 

Người phát ngôn của PIA chỉ thông báo máy bay phải hạ cánh khẩn cấp do trục trặc kỹ thuật (Ảnh: REUTERS)
 
Theo lời các nhân viên sân bay, sau 15 phút, chiếc Boeing 777 mới có thể hạ cánh xuống được sân bay, chỉ với một động cơ. Đài NDTV của Ấn Độ đưa tin mọi người trên máy bay đều an toàn và các hành khách đã được sắp xếp sang một máy bay khác đến London.
 
Người phát ngôn của PIA chỉ thông báo máy bay phải hạ cánh khẩn cấp vì gặp một số trục trặc kỹ thuật, bác bỏ thông tin từ truyền thông địa phương rằng cháy động cơ. Truyền thông địa phương cho biết họ nhận được thông tin vụ tai nạn từ những người dân sống gần sân bay.
 
H.Bình (Theo Tân Hoa Xã, NDTV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI