Giám đốc sân bay Kinshasa’s N‘djili, George Tabora, nói với hãng tin Reuters: "Có một vụ tai nạn liên quan tới một máy bay chở hàng quân sự. Nó không chở theo hành khách. Toàn bộ thành viên phi hành đoàn không còn ai sống sót".

Cơ quan hàng không Congo cho biết chiếc máy bay gặp nạn là loại Antonov 12, lúc đó đang trên đường tới TP Bukavu, miền Đông nước này.

"Chiếc máy bay gặp sự cố trong quá trình cất cánh từ sân bay Kinshasa’s N‘djili, sau đó rơi xuống xung quanh khu vực Nsele, cách thủ đô Kinshasa 100 km về phía Đông" - đại diện cơ quan hàng không Congo xác nhận.

Rơi máy bay quân sự, “gần 30 người chết” - Ảnh 1.

Một chiếc máy bay Antonov 12, cùng loại với máy bay gặp nạn

Hiện chưa rõ có người nào thiệt mạng hoặc bị thương trên mặt đất hay không. Một nguồn tin từ sân bay tiết lộ trên máy bay chở khoảng 20-30 người, bao gồm thành viên phi hành đoàn người Nga. Máy bay được cho là chở 2 chiếc xe, vũ khí và nhân viên quân sự.

Một nhân chứng kể rằng ông nhìn thấy máy bay rơi xuống trước 9 giờ ngày 30-9 (giờ địa phương) nhưng không có khói bốc lên từ máy bay.

Tai nạn máy bay xảy ra tương đối thường xuyên ở Congo do các tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo. Tất cả máy bay thương mại của nước cộng hòa này bị cấm hoạt động tại Liên minh châu Âu (EU).

Phạm Nghĩa (Theo Reuters)