Trang web Cannews.com.cn cho biết chuyến bay số hiệu AC032 chở theo 321 hành khách buộc phải quay lại sân bay quốc tế Bắc Kinh khi đang ở trên không phận Nga hôm 18-8.

Nguyên nhân là một hành khách Trung Quốc ở khoang thương gia bị cáo buộc tấn công tình dục một tiếp viên tổ bay. Phi công lập tức yêu cầu hạ cánh khẩn cấp tại Nhật Bản nhưng bị từ chối nên phải bay thẳng về Bắc Kinh. Tại đây, cảnh sát bắt giữ kẻ gây rối để thẩm vấn.

Chuyến bay số hiệu AC032 bị trì hoãn ở Bắc Kinh suốt 6 giờ. Ảnh: Tân Hoa Xã

Chuyến bay số hiệu AC032 bị trì hoãn ở Bắc Kinh suốt 6 giờ

do 1 hành khách bị cáo buộc quấy rối tiếp viên. Ảnh: Tân Hoa Xã

Phát ngôn viên Air Canada Peter Fitzpatrick xác nhận vụ việc nhưng không nói rõ vị hành khách trên đã có những hành động gì đối với tiếp viên của hãng.

Chiếc máy bay sau đó bị trì hoãn 6 giờ tại thủ đô Bắc Kinh – Trung Quốc trước khi cất cánh về lại sân bay quốc tế Toronto Pearson ở TP Toronto – Canada. Hành trình kéo dài 13 giờ.

Trong khi đó, mạng tin tức Trung Quốc dẫn nguồn tin từ Văn phòng Cảnh sát sân bay Bắc Kinh cho biết người đàn ông họ Mã, quốc tịch Trung Quốc, chưa có hành động tấn công tình dục tiếp viên. Theo một cảnh sát giấu tên, người này "không hài lòng" với màn hình điện tử trên máy bay, sau đó "va chạm cơ thể" với tiếp viên trong thời điểm phát đồ ăn.

Dù vậy, ông Mã vẫn bị giam giữ hành chính 10 ngày và chịu phạt 500 nhân dân tệ.

P.Nghĩa (Thoe SCMP, The Nanfang)