Trang Daily Mail đưa tin vụ việc xảy ra trên chuyến bay MU736 từ TP Sydney - Úc tới TP Thượng Hải - Trung Quốc vào tối 11-6 (giờ địa phương). Sau khi bay cách Sydney được khoảng 70 km, phi công buộc phải thực hiện cuộc gọi khẩn cấp về sân bay Sydney để xin hạ cánh.

Các hành khách kể lại với trang tin 9News rằng họ nghe thấy một tiếng nổ lớn sau khi chiếc máy bay Airbus A330 cất cánh.

"Ngay sau khi bay lên, phần cánh phía bên tay trái của tôi bỗng nhiên phát ra một loạt các tiếng động rất lớn" - trích lời một hành khách. Một người khác cho biết bà cảm thấy chiếc máy bay bị rung lắc.

Máy bay thủng lỗ lớn trên động cơ ngay sau khi cất cánh - Ảnh 1.

Máy bay thủng lỗ lớn trên động cơ ngay sau khi cất cánh - Ảnh 2.

Lỗ thủng khổng lồ trên động cơ máy bay. Ảnh Twitter

Trả lời phỏng vấn trang 7News tại sân bay, một nữ hành khách hoảng sợ nói: "Sau khi có tiếng nổ phát ra, một mùi giống mùi cháy khét bốc lên. Tôi sợ lắm". Được biết, tiếng nổ lớn đến nỗi các cư dân ở khu vực phía Tây của thủ đô Sydney cũng nghe thấy.

Các bức ảnh chụp lại cho thấy động cơ trái của máy bay bị thủng một lỗ lớn bên hông. Hãng China Eastern cho hay phi hành đoàn đã phát hiện sự việc và quyết định quay trở lại sân bay Sydney.

Chiếc máy bay buộc phải bay vòng quanh khoảng một giờ để đốt nhiên liệu trước khi hạ cánh an toàn. May mắn là không có hành khách nào bị thương và vụ việc đang được điều tra.

Nguồn: Daily Mail

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail, SCMP)