Air Koryo là hãng hàng không quốc gia Triều Tiên. Ảnh tư liệu: Reuters

Air Koryo là hãng hàng không quốc gia Triều Tiên. Ảnh tư liệu: Reuters

Vụ việc xảy khi chuyến bay 151 của hãng hàng không duy nhất của Triều Tiên đang trên đường từ thủ đô Bình Nhưỡng đến thủ đô Bắc Kinh - Trung Quốc. Trước đó, chiếc máy bay này đã liên lạc với trạm kiểm soát không lưu vào lúc 8 giờ 35 phút (giờ địa phương) để báo cáo có khói xuất hiện trong máy bay. Chiếc máy bay này đã hạ cánh 15 phút sau đó. Hiện chưa có báo cáo thương vong nào về hành khách và phi hành đoàn trên máy bay.

Giới chức trách tại sân bay đã được triển khai và đang điều tra nguyên nhân sự cố.

Hầu hết các máy bay của hãng hàng không Air Koryo là TU-204 và AN-148 do Nga sản xuất. Các điểm đến quốc tế của hãng này gồm có Bắc Kinh, Thượng Hải và Thẩm Dương ở Trung Quốc và cảng Vladivostok tại Nga.

Trang web theo dõi chuyến bay cho thấy chiếc Tupolev Tu-204 gặp nạn nói trên đã chuyển hướng không lâu sau khi vượt qua biên giới Triều tiên - Trung Quốc khoảng 8 giờ 25 phút (giờ địa phương).

Mặc dù hãng Air Koryo thường xuyên xếp chót bảng trong hệ thống đánh giá sao của Skytrax đối với các hãng hàng không thương mại, nhưng “lý lịch” của hãng hàng không Triều Tiên này lại tương đối an toàn với chỉ 1 tai nạn chết người trong vòng hơn 30 năm.

Tuy nhiên, giới chuyên gia nói rằng “thành tích” đó của Air Koryo có được chỉ là do bay quá ít.

Xuân Mai (Theo Reuters)