Máy bay trượt khỏi đường băng, 14 người bị thương

Tin mới

09/09/2013 16:56

(NLĐO) - Một chiếc máy chở khách của hãng hàng không Thai Airways đã bị trượt đường băng tại Bangkok sau khi càng mũi của nó bị gãy trong khi hạ cánh, làm 14 người bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra vào đêm 8-9 tại sân bay Suvarnabhumi. Chiếc máy bay Airbus 330-300 chở 288 hành khách và 14 thành viên phi hành đoàn trên một chuyến bay từ thành phố Quảng Châu - Trung Quốc.

“Chuyến bay mang số hiệu TG679 rời Quảng Châu hạ cánh xuống sân bay Suvarnabhumi lúc 23 giờ 20 phút (giờ địa phương). Lúc hạ cánh xuống đường băng, bánh xe nằm ngay dưới mũi máy bay bất ngờ bị văng xuống đất” – thông cáo báo chí của hãng Thai Airways cho biết.
 

Bức ảnh được chụp sau vụ tai nạn cho thấy những vết lốp cày rất sâu trên nền đất cạnh đường băng.
Ảnh: THE NATION
 

Lúc hạ cánh xuống đường băng, bánh xe nằm ngay dưới mũi máy bay bất ngờ bị văng xuống đất.
Ảnh: THE NATION

Theo lời kể của một số hành khách, một âm thanh lớn đã được nghe thấy trong khi máy bay hạ cánh và có một đám cháy ở phía bên phải của máy bay. Những bức ảnh được chụp sau vụ tai nạn cho thấy những vết lốp cày rất sâu trên nền đất cạnh đường băng phía sau chiếc máy bay đang nằm chúc mũi xuống đất.
 
Chủ tịch hãng Thai Airways Sorajak Kasemsuvan cho biết: “Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Suvarnabhumi, bộ phận tiếp đất gặp trục trặc khiến máy bay bị trượt khỏi đường băng. Đã có những tia lửa phát ra từ bộ phận hạ cánh gần động cơ bên phải. Nguyên nhân gây ra sự cố đang được điều tra”.

Ông Sorajak Kasemsuvan cho biết cơ trưởng vẫn kiểm soát được chiếc máy bay cho đến khi nó dừng hẳn và hành khách được sơ tán khỏi máy bay qua các cửa thoát hiểm khẩn cấp. Hầu hết những người bị thương là do quá trình sơ tán. Các quan chức hàng không cho biết sau sự cố này sân bay Suvarnabhumi tạm thời đóng cửa.
 
Ngày 9-9, các nhân viên kiểm tra chiếc máy bay gặp nạn. Ảnh: AP
 
H.Bình (Theo Reuters, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI