May mắn sống sót sau khi bị 5 con gấu tấn công

Tin mới

14/04/2014 11:42

(NLĐO) - Một phụ nữ bang Florida – Mỹ đã bị 5 con gấu tấn công sau khi phát hiện chúng đang lục lọi thùng rác trong bãi đậu xe nhà mình.

Vụ tấn công xảy ra vào tối 12-4 tại Lake Mary, Florida sau khi bà Terri Frana, 45 tuổi, lấy xe đạp cho các con đến nhà hàng xóm chơi. Ngay khi bọn trẻ đi khỏi, bà Frana bước vào sân thì phát hiện 5 con gấu đang lục lọi thùng rác trong garage gia đình. Đàn gấu nhanh chóng nhào đến tấn công bà Frana và kéo bà vào rừng nhưng may mắn bà đã trốn thoát được - chồng bà, ông Frank Frana, kể lại.

Nhân viên y tế sau đó đã có mặt đưa người phụ nữ nói trên đến bệnh viện với nhiều vết cắn trên mặt, đầu và tay chân. Sức khỏe bà Frana đã ổn định và xuất viện sáng ngày 13-4 với 40 mũi khâu trên đầu. Hiện bà Frana được điều trị tại nhà. Cảnh sát trưởng hạt Seminole Pete Brenenstuhl cho rằng 5 con gấu có kích cỡ khác nhau tấn công bà Frama có thể là một gia đình. 

Sau vụ tấn công, các nhân viên Cơ quan cá và đời sống hoang dã bang Florida đã bắn 1 con gấu và bắt 3 con khác tại khu vực nói trên. 

Bà Terri Frana may mắn sống sót sau khi bị gấu tấn công. Ảnh: News 13
Bà Terri Frana may mắn sống sót sau khi bị gấu tấn công. Ảnh: News 13

 

Các chuyên gia về động vật hoang dã cho biết vào thời điểm này trong năm, gấu thường có xu hướng tìm thức ăn và cảnh báo người dân nên cẩn thận. Trong những năm 1970, ước tính có khoảng 300 con gấu hoang dã ở Florida nhưng theo cuộc điều tra năm 2002 con số trên đã chạm mức 3.000. Các nhà nghiên cứu cho rằng hiện số gấu hoang dã là 5.000 con. 

 

Cách chuyên gia cho rằng đây là thời gian gấu đi kiếm ăn. Ảnh: Daily Mail
Cách chuyên gia cho rằng đây là thời gian gấu đi kiếm ăn. Ảnh: Daily Mail

 

Hồi tháng 12-2013, cũng tại bang Florida, bà Susan Chalfant, 54 tuổi, đã bị thương nặng ở đầu sau khi bị một con gấu tấn công trong lúc đi dạo cùng chú chó. Đây được cho là cuộc tấn công người bởi gấu tồi tệ nhất ở Florida.

Nhà chức trách cho biết gấu đen rất hiếm khi tấn công người và hầu hết chỉ xảy ra khi gấu mẹ cảm thấy con mình gặp nguy hiểm.

Trước đó, hồi tháng 1-2014, 2 du khách người Scotland đã bị một con gấu tấn công trong khi đi nghỉ ở bang California. 

 

 

Xuân Mai (Theo Daily Mail, ABC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI