Cơn bão dữ dội tàn phá miền nam Philippines
Hôm nay, 6-12, một nhóm tình nguyện viên cứu hộ đã đưa ông Carlos Agang, 54 tuổi đến nơi an toàn sau khi tìm thấy ông đang bám ở một tảng đá bên bờ sông tại thị trấn New Bataan, tỉnh Compostela Valley - nơi bị cơn bão Bopha tàn phá nặng nề nhất.

Ông Carlos Agang được tìm thấy trong tình trạng quần áo rách tả tơi, một chân bị gãy và nhiều vết bầm tím trên cơ thể.

Tình nguyện viên Mark Roman Jumilla kể: “Tôi không thể tin nổi, thật không ngờ có thể tìm thấy người sống sót sau 2 ngày bị nước lũ và bùn cuốn trôi”.
“Trong hai ngày qua, ông ấy sống nhờ dừa và nước. Ông đã mất cả gia đình khi nước lũ cuốn trôi ngôi nhà trú ẩn của họ”, Jumilla cho biết thêm.
Cơn bão cướp đi sinh mạng của ít nhất 332 người và làm hàng trăm người khác mất tích. Ảnh Reuters
Lực lượng cứu hộ cũng đã tìm thấy một người phụ nữ mang thai tên là Lenlen Medrano cùng đứa con trai 1 tuổi ở phía bên kia dòng sông. Người phụ nữ 23 tuổi này cho biết: “Nước lũ đến quá nhanh. Nước dâng cao khi chúng tôi vừa rời khỏi nhà để tới nơi trú ẩn an toàn hơn. Tôi chỉ biết cầu nguyện và cầu nguyện cho tới khi họ tìm thấy chúng tôi”.
Siêu bão Bopha đã đổ bộ vào miền nam Philippines vào hôm 4-12, cướp đi sinh mạng của ít nhất 332 người và hiện vẫn còn hàng trăm người khác mất tích. Dòng chảy của sông vẫn đang rất dữ dội khiến cho công tác tìm kiếm và cứu hộ rất khó khăn.
Linh San (Theo Reuters)