Hãng tin Focus Taiwan cho biết án mạng xảy ra lúc 11 giờ ngày 28-3 (giờ địa phương), tại vùng ngoại ô Đài Bắc. Bà Liu, mẹ bé gái 4 tuổi, nói với truyền thông rằng bà đứng cách con mình chỉ 1 m nhưng không ngăn được kẻ giết người.

Thời điểm đó, bé gái đang đạp xe trên một con đường dốc, cùng mẹ tới nhà ga xe lửa để đón người thân. Hung thủ tiến lại gần cô bé và bà Liu nghĩ hắn chỉ muốn đẩy xe giúp nên không can thiệp. Bất ngờ, người đàn ông rút ra một con dao và cứa cổ bé gái.

Cha mẹ bé gái nức nở vì con gái 4 tuổi chết thảm. Ảnh: TVBS

Hiện trường vụ án. Ảnh: TVBS

Chứng kiến cảnh tượng kinh khủng, bà Liu nhào tới ngăn cản nhưng đã quá muộn. Đầu bé gái đã bị cắt lìa khỏi cổ và rơi xuống đất.

Theo Focus Taiwan, ở nhà bé gái thường được gọi bằng tên thân mật là “bóng đèn nhỏ”. Em là con thứ hai trong gia đình có 4 con, gồm chị gái 9 tuổi và 1 em trai cùng 1 em gái sinh đôi 2 tuổi.

Nghi phạm họ Vương, được cho là thất nghiệp và có tiền sử bệnh tâm thần. Vụ việc đã khiến người dân Đài Loan bị sốc. Trên mạng Facebook, nhiều người chất vấn chính phủ không nên bãi bỏ án tử hình.

Nhà lãnh đạo Mã Anh Cửu chia sẻ nỗi buồn với bé gái 4 tuổi đoản mệnh, đồng thời ra lệnh cho cảnh sát mở cuộc điều tra để sớm đưa thủ phạm ra vành móng ngựa.

Nhà lãnh đạo mới đắc cử của Đài Loan, bà Thái Anh Văn, hứa giúp đỡ hết sức cho gia đình bé gái vượt qua nỗi đau không thể bù đắp. Bà kêu gọi chính quyền tăng cường công tác giữ gìn trật tự nơi công cộng và ngăn ngừa tội phạm để những trường hợp như vậy không xảy ra thêm lần nữa.

Con dao gây án... Ảnh: China Times
...và chiếc xe đạp của bé gái 4 tuổi nằm chỏng chơ. Ảnh: China Times
Cảnh sát khám nghiệm hiện trường. Ảnh: China Times
P.Nghĩa (Theo Straits Times)