Ngày 2-5 vừa qua, cô Romechia Simms (24 tuổi) bị phát hiện đang ngồi đẩy thi thể cậu con trai 3 tuổi trên một chiếc xích đu tại Công viên Tưởng niệm Wills thuộc thị trấn La Plata, hạt Charles, bang Maryland – Mỹ suốt 44 tiếng đồng hồ. Nhiệt độ ngoài trời lúc đó xuống khoảng 10 độ C.

Một tuyên bố từ văn phòng cảnh sát trưởng hạt Charles hôm 1-7 xác nhận cậu bé tên là Ji'Aire Lee, tử vong vì mất nước và giảm thân nhiệt. Cậu bé vẫn còn sống trước khi được đưa tới công viên, sau đó mới tử vong trên xích đu.

Romechia Simms và con trai JiAire Lee. Ảnh: Facebook
Romechia Simms và con trai Ji'Aire Lee. Ảnh: Facebook

Hãng tin Reuters cho biết thi thể Ji'Aire không có dấu hiệu chấn thương. Sau vụ việc, cô Simms – một người vô gia cư và có biểu hiện của bệnh tâm thần - được cảnh sát đưa tới bệnh viện để kiểm tra trong 4 ngày. Nhà chức trách sẽ quyết định có buộc tội người mẹ này hay không sau khi nhận báo cáo về kết quả cuộc điều tra.

Mẹ của Simms, bà Vontasha Simms (47 tuổi), nói rằng con gái bà mắc chứng rối loạn cảm xúc lưỡng cực và trầm cảm. Cô không thể nhớ những gì đã xảy ra trong công viên khi cậu con trai qua đời.

Cha của cậu bé, James 'Donnell' Lee (29 tuổi), hồi tháng 3 nộp đơn giành quyền nuôi Ji'Aire – đứa con duy nhất của 2 vợ chồng vì lo ngại tâm lý bất ổn của người vợ trẻ. Tuy nhiên, tòa án sau đó bác bỏ yêu cầu này.

Hôm 5-6, tại lễ tang Ji'Aire, Simms viết một là thư cho cậu con trai đã mất, trong đó có đoạn: “Mẹ nhớ con nhiều lắm, Ji'Aire, hơn những gì có thể thốt ra bằng lời. Mẹ luôn tự hào về con, yêu con đến khi thời gian dừng lại. Mãi yêu con!”.

Gia Hân (Theo Independent, Sky News)