Mẹ đi tù vì... bỏ con chết đói

Tin mới

03/10/2009 10:09

Một phụ nữ Australia hôm qua bị kết án chung thân vì bỏ mặc đứa con gái 7 tuổi đến chết vì đói.

Bà mẹ 36 tuổi này bị kết tội giết người. Người chồng bị buộc tội ngộ sát, sẽ phải ngồi tù 16 năm và sẽ chỉ được xét ân xá sau ít nhất 12 năm.

Thẩm phán Robert Allan Hulme tuyên bố hành động của đôi vợ chồng này là "lạnh lùng, vô tâm, dã man và vô nhân tính" đối với chính đứa con ruột của mình. "Cô ta chứng kiến đứa bé khổ ải trong một thời gian dài như thế mà không nhón tay giúp đỡ", Hulme nói.

Theo AP, cô bé Ebony chỉ cao 106 cm và nặng khoảng 9 kg khi qua đời hồi tháng 11-2007. Các bác sĩ cho biết đó là trường hợp suy dinh dưỡng nghiêm trọng nhất mà họ từng biết đến và trông nạn nhân không khác gì một xác ướp chỉ với da bọc xương.

Khi lên 5 tuổi, Ebony vẫn là một bé gái bụ bẫm. Cô bé bị nhốt trong căn phòng bẩn thỉu và bị tách khỏi mọi hoạt động của gia đình ít nhất 16 tháng trước khi chết.

Phòng ngủ của Ebony biến thành phòng giam, chỉ có một chiếc giường, một chiếc chiếu và trong đó không có thứ đồ chơi gì ngoài bức tranh một bé gái buồn bã treo trên tường, AP cho hay. Ngoài Ebony, đôi vợ chồng này còn ba đứa con nữa.

Theo Ngọc Sơn (VNExpress)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI