Pilkington bị cáo buộc 3 tội danh giết người do liên quan tới cái chết của cậu bé Noah (3 tháng tuổi), Gavin (4 tuổi) và Niall (3 tháng tuổi). Tất cả đều là con trai của người phụ nữ.

Cảnh sát Bellefontaine cho biết họ nhận được cuộc gọi khẩn cấp của Pilkington sáng 18-8 (giờ địa phương), thông báo rằng đứa con Noah của cô ta đã ngừng thở. Giọng của người phụ nữ lúc đó rất bình tĩnh.

Cậu bé được đưa tới bệnh viện nhưng không qua khỏi và Pilkington lập tức bị bắt giữ để thẩm vấn. Trả lời cảnh sát, người này thú nhận mình đã giết cả 3 người con trai (Gavin hồi tháng 4 năm nay và Niall hồi tháng 7-2014).

Brittany Pilkington. Ảnh: AP

Brittany Pilkington, kẻ giết 3 con trai của chính mình. Ảnh: AP

Công tố viên William Goslee của hạt Logan cho biết Pilkington giết cậu con trai của mình Noah bằng cách trùm chăn lên đầu khiến cậu bé chết ngạt. Người phụ nữ lý giải cô ta làm vậy bởi vì chồng ít quan tâm đến con gái 3 tuổi Hailey.

Trước đó, ngày 6-4, Pilkington cũng gọi số 911 báo rằng con trai Gavin không thở được, trong khi chồng cô ta - Joseph Pilkington - đang cố gắng làm hô hấp nhân tạo cho cậu bé, khuôn mặt trắng bệch.

Chú của Pilkington, ông Joe Skaggs, cho biết sau cái chết của Gavin, 2 bé Hailey và Noah được đưa tới Dịch vụ chăm sóc trẻ em hạt Logan và mới trả về với cha mẹ hồi tháng này. Một hàng xóm của gia đình Pilkington tên James Breaston kể lại chỉ có anh Joseph khóc và đau khổ trước cái chết của Gavin, còn vợ anh vẫn tỏ ra bình thản.

Khi cảnh sát ập tới nhà sáng 18-8, anh Joseph chưa hề hay biết con trai Noah của mình tử vong nhưng ngay lập tức nghĩ rằng: “Ôi trời, chắc lại thêm một đứa trẻ nữa qua đời”.

P.Nghĩa (Theo AP)