Trong đoạn video hôm 3-4, nạn nhân Nurhayada Sofia Musa đang chơi gần 1 thang cuốn ở tầng hai trung tâm thương mại Kenanga Wholesale tại thủ đô Kuala Lumpur, trong khi chị gái và mẹ cũng ở gần đó. Tuy nhiên, khi sự cố xảy ra, người mẹ trong đoạn video đang chăm chú dùng điện thoại nhắn tin.

Bé gái 6 tuổi đã trèo lên tay vịn thang cuốn và ngã xuống khoảng trống ở giữa thang cuốn và thanh chắn. Lúc này, mẹ của Nurhayada vẫn đang dùng điện thoại và đi xuống thang cuốn cùng với con gái lớn mà chưa hề hay biết chuyện gì.

Hình ảnh từ máy quay cho thấy bé gái chơi ở thang máy trong khi mẹ và chị cũng ở đó. Ảnh: The Star
Hình ảnh từ máy quay cho thấy bé gái chơi ở thang máy trong khi mẹ và chị cũng ở đó. Ảnh: The Star, Freemalaysiatoday.com

Hình ảnh từ máy quay cho thấy bé gái chơi ở thang máy trong khi mẹ và chị cũng ở đó. Ảnh: The Star, Freemalaysiatoday.com

Giới chức Malaysia cho biết cảnh sát đang điều tra vụ việc xảy ra vào lúc 15 giờ (giờ địa phương), đồng thời xem xét khả năng người mẹ đã lơ là trong việc chăm sóc con cái. Một nguồn tin cho biết cảnh sát đã thẩm vấn cha mẹ của bé gái xấu số.

Vụ việc đang được xem là một vụ tai nạn chết người bất ngờ và không có yếu tố tội phạm.

Trong khi đó, cố vấn hiệp hội trung tâm thương mại tại Malaysia H.C. Chan kêu gọi thực hiện các biện pháp phòng ngừa và nói rằng không nên có khoảng trống giữa thang cuốn và thanh chắn. Người này nói: “Nên có một hàng rào ngăn mọi người bước vào khoảng trống đó”. Tuy nhiên, ông Chan cũng nhấn mạnh phụ huynh dẫn con đến những nơi công cộng phải để mắt đến chúng. Hầu hết các trung tâm thương mại đều có biển báo nhắc nhở người lớn nên đi cùng con cái khi sử dụng thang máy.

Phát ngôn viên trung tâm thương mại đã từ chối bình luận về vụ việc trước khi cuộc điều tra kết thúc.

Xuân Mai (Theo The Star)