Mèo hoang cứu sống đứa trẻ bị bỏ rơi

Tin mới

16/01/2015 11:15

(NLĐO) – Một em bé khoảng 12 tuần tuổi đã sống sót bên trong chiếc hộp của một con mèo hoang ở thị trấn Obninsk – Nga nhờ được con vật ủ ấm.

Cô mèo hoang tên gọi Masha sống trên cầu thang một khu chung cư ở thị trấn Obninsk, nơi những cư dân tốt bụng cho con vật tội nghiệp một chiếc hộp rỗng để làm nơi trú ngụ. Hàng ngày, Masha được cho ăn, vuốt ve và nó sống ở thị trấn đã được 3 năm.

 

Cô mèo Masha. Ảnh: RT
Cô mèo Masha. Ảnh: RT

 

Vào tuần trước, ngày 10-1, khi nhiệt độ ngoài trời xuống dưới mức 0 độ C, Masha trở về “căn nhà nhỏ” và phát hiện ra một đứa trẻ thân thể lạnh ngắt bị bỏ lại trong hộp. Con mèo cái đã nhảy vào nằm cạnh và truyền hơi ấm cho cậu bé, sau đó kêu lớn để báo cho những người sống trong khu chung cư.

Người đầu tiên phát hiện ra con mèo và đứa bé là một phụ nữ ở gần đó. Cô nói với kênh Ruptly: “Nó giữ ấm cho đứa bé suốt vài giờ và kêu meo meo để gọi người tới giúp”. Đứa trẻ được đặt trong hộp cùng với một túi thức ăn và tã lót. “Cậu bé trông ổn và ăn mặc gọn gàng” – người phụ nữ cho biết thêm.

Khi xe cứu thương đến, Masha quanh quẩn bên cạnh cậu bé và không muốn em rời khỏi. Con vật còn đòi nhảy lên xe nhưng bị nhân viên y tế ngăn cản. Những người hàng xóm kể lại Masha ngồi chờ hàng tiếng đồng hồ trên đường để đợi chiếc xe mang cậu bé quay trở lại.

 

Cậu bé được con mèo ủ ấm nên sức khỏe ổn định. Ảnh: RT
Cậu bé được con mèo ủ ấm nên sức khỏe ổn định. Ảnh: RT

 

Các bác sĩ tại bệnh viện thị trấn Obninsk đoán đứa trẻ khoảng 6-12 tuần tuổi và hoàn toàn khỏe mạnh. Một y tá cho biết nhiều cư dân trong khu chung cư ngỏ ý muốn giúp đỡ nếu cậu bé cần thức ăn, đồ chơi hoặc các vật dụng khác.

Cảnh sát đang tìm kiếm cha mẹ cậu bé, còn cô mèo Masha nghiễm nhiên được xem là một “nữ anh hùng”.

 

Nguồn: RT/YouTube

 

P.Nghĩa (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI