Mèo kêu to như sư tử gầm!

Tin mới

11/01/2013 15:26

(NLĐO) - Chú mèo Merlin, 12 tuổi, ở thị trấn Torquay, hạt Devon (Anh) có thể sẽ nhận được kỷ lục chú mèo có tiếng kêu to nhất thế giới với cường độ lên đến 100 decibel (dB).

Tiếng kêu của Merlin lớn ngang ngửa tiếng ồn của một lớp học, của một đoàn tàu điện ngầm ở London, của tiếng máy khoan cầm tay hay thậm chí là tiếng gầm của sư tử.
 
Trong khi tiếng kêu của một con mèo bình thường chỉ vào khoảng 25dB thì Merlin có thể "thỏ thẻ" tới 100 dB. Nó thích kêu mỗi khi thức giấc, khi đói và cả lúc nô đùa cùng chủ.
 
Chú mèo Merlin cùng bà Tracy Westwood. Ảnh: Daily Mail
 
Chú mèo Puss Smokey đạt kỷ lục chú mèo kêu to nhất thế giới từ năm 2011 với 92,7 dB. Ảnh: Daily Mail
 

Bà Tracy Westwood, 47 tuổi, chủ của Merlin, cho biết: "Khi tôi nói chuyện điện thoại mà có Merlin gầm gừ kế bên, mọi người thường hay tôi đó là tiếng ồn gì và tôi đã quen với điều đó. Chúng tôi đã đo tiếng kêu của Merlin ở mức 100 dB nhưng Merlin còn có thể kêu to hơn thế". Bà Westwood đang học ảo thuật nên nhiều người cho rằng bà đã... phù phép Merlin trở nên như vậy.

Hiện người ta chưa lý giải được điều gì khiến chú mèo Merlin có thể kêu to đến thế. Các chuyên gia cho biết nếu tiếp xúc trong một thời gian dài với tiếng ồn từ 90 - 95 dB có thể dẫn đến việc mất đi thính lực. Bà Westwood cho biết con chó mà gia đình bà nuôi lâu nhất giờ đã hoàn toàn bị điếc, có lẽ cũng do Merlin gây ra.
Chú mèo Puss Smokey, sống tại Northampton (Anh), hiện nắm giữ kỷ lục thế giới về "to mồm" với tiếng kêu có cường độ lên đến 92 dB.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Xuân Mai (Theo Daily Mail, Mirror news)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI