Mexico: Băng đảng ma túy nổ súng giết 14 người

Tin mới

02/02/2010 00:01

Một nhóm người có súng tình nghi thuộc băng nhóm ma túy đã đột nhập bữa tiệc sinh nhật của một học sinh trung học, bắn chết 14 người và làm bị thương khoảng 20 người khác tại thành phố Ciudad Juarez của Mexico hôm 31-1.

Hãng tin AFP dẫn lời một số nhân chứng cho rằng nhóm có súng khoảng 15 người đi trên vài chiếc xe hơi đã nổ súng vào những người bên ngoài ngôi nhà rồi lao vào bên trong tiếp tục bắn nhóm học sinh đang dự tiệc sinh nhật, hầu hết đều trong độ tuổi từ 15 đến 20. Theo nhận định ban đầu của cơ quan điều tra và người dân địa phương, vụ bắn giết nhóm học sinh này có khả năng là do nhầm lẫn.


Lính Mexico trong gian phòng vấy máu sau vụ thảm sát ở Ciudad Juarez hôm 31-1. Ảnh: REUTERS


Mặt khác, hãng tin AP cho rằng đây chỉ là một phần trong các vụ bắn giết của băng nhóm tội phạm tại Mexico với tổng cộng 24 người chết trong hai ngày 30 và 31-1 tại Mexico. Cảnh sát đã phát hiện 3 xác chết cháy trên một chiếc xe hơi ở thị trấn Nogalez gần biên giới với bang Nam Arizona của Mỹ hôm 31-1.

Cùng ngày này, có 3 phụ nữ và 2 người đàn ông bị giết khi họ lái xe gần thành phố Navolato, miền Tây Mexico. Tổng chưởng lý bang Sinaloa là Martin Gastelum thông báo phát hiện 5 xác chết với nhiều dấu đạn trên người, trong đó có một thiếu nữ 16 tuổi ở địa phương.
 
Trước đó, hãng tin Reuters cho biết ít nhất 10 người thiệt mạng và 11 người bị thương khi các tay súng xông vào một quán rượu tại Torreon ở bang Coahuila miền Bắc Mexico. Hầu hết nạn nhân là sinh viên trong độ tuổi từ 19 đến 25.


Hơn 15.000 người bị giết tại Mexico trong 3 năm qua do bạo lực liên quan đến tội phạm ma túy. Riêng tại thành phố Ciudad Juarez với 1,3 triệu dân, đã có 2.500 người thiệt mạng trong năm 2009 và bị xem là thành phố đẫm máu nhất.

L. Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI