Mexico: Nhiều cô gái mất tích bí ẩn

Tin mới

14/10/2009 00:03

Hầu hết các cô gái đều có sức hấp dẫn và họ có thể là nạn nhân của các đường dây buôn người làm gái mại dâm

Hàng chục phụ nữ trẻ ở thành phố Ciudad Juarez (bang Chihuahua, Mexico) đã mất tích trong hơn một năm qua. Trong số đó có cả sinh viên đại học và các bé gái mới 13 tuổi. Điều đó khơi dậy ký ức đen tối về những vụ giết hại 350 phụ nữ ở thành phố này cách đây một thập kỷ.


Không một dấu vết


Những vụ mất tích kể trên có một số chi tiết giống như tiểu thuyết hình sự: Những cú điện thoại bí ẩn, những tin nhắn do người thứ ba để lại và các tin đồn không căn cứ về những phụ nữ bị cầm giữ tại một ngôi nhà nào đó.

Theo báo Los Angeles Times (Mỹ), không có chứng cứ rõ ràng về loại hành động phi pháp này hoặc mối liên hệ giữa các vụ mất tích.

Thế nhưng, thân nhân của các cô gái trẻ nói rằng gần như chắc chắn không có chuyện các cô tự ý bỏ đi. Họ treo các băng-rôn thông báo người mất tích và dán tờ bướm tại các buồng điện thoại ở khắp thành phố với hy vọng tìm được tung tích người thân.

Họ còn tìm kiếm ở các bệnh viện và lùng sục khắp mọi nơi trong thành phố. Một điểm đáng chú ý là không ai tìm thấy một thi thể nào. Vì thế, người ta tin rằng các cô gái vẫn còn sống.


Ở thành phố Ciudad Juarez ngày càng xuất hiện nhiều bản thông tin
về các cô gái mất tích. Ảnh: LOS ANGELES TIMES


Một số cha mẹ cho rằng con gái họ bị bắt đi làm gái mại dâm ở Mỹ bởi các băng đảng tội phạm đã biến thành phố này thành trận địa đẫm máu trong cuộc chiến ma túy. Ông Aiben Rivas, cha của Hilda mất tích ngày 25-2-2008, nói: “Con tôi đang ở trong tay những kẻ xấu nào đó. Tôi không biết họ là ai và họ ở đâu”.


Tuy nhiên, người thân của các cô gái và các nhà hoạt động xã hội đều có những nhận định giống nhau về các vụ mất tích kể trên. Hầu hết các cô gái đều có vẻ quyến rũ, tóc đen, thân hình mảnh mai. Họ đều được nhìn thấy lần cuối cùng ở trung tâm thành phố. Trong số này, có, bốn bé gái mất tích cùng tên Brenda.


Nhà chức trách bó tay?


Cha mẹ có con mất tích than phiền rằng nhà chức trách chẳng hề giải thích vì sao nhiều cô gái trẻ mất tích như thế. Ricardo Alanis, cha của cô sinh viên Monica, phàn nàn: “Con gái tôi mất tích bốn tháng rồi mà họ chẳng nói gì cụ thể cả. Chẳng có giả thuyết hoặc ý kiến gì”.


Theo các gia đình nạn nhân, nhà chức trách điều tra một cách không có hệ thống khiến họ phải tự tìm kiếm người thân. Tuy nhiên, họ cho biết họ thiếu quyền hành của các nhà điều tra để theo dõi các cuộc điện thoại hoặc thẩm vấn người quen của các cô gái. Thậm chí có người còn cho rằng cảnh sát tham nhũng có liên quan trong các vụ mất tích này.


Văn phòng tổng chưởng lý bang Chihuahua từ chối đưa ra lời bình luận dù được nhiều người yêu cầu. Trong khi đó, các nhà điều tra nói riêng với báo giới địa phương rằng họ nghĩ các cô gái là nạn nhân của những đường dây buôn người làm gái mại dâm. Bà Yolanda Saenz, mẹ của Brenda Ponce mất tích ngày 22-7-2008, nói: “Tôi phải biết điều gì đã xảy ra với con gái  mình thì  mới cảm thấy yên tâm được”.

Những cú điện thoại bí ẩn

Cha mẹ của Monica Alanis cho biết có ai đó đã gọi điện đến nhà của họ từ một số điện thoại ở thành phố Tijuana, nơi họ chẳng quen biết một ai cả.

Ngoài ra, họ kể rằng một người bạn của con gái họ cũng nhận được một cuộc gọi từ một số điện thoại lạ ở Chihuahua.


Ông Sergio Sarmiento có cô cháu gái Adriana Sarmiento, 15 tuổi, mất tích năm ngoái. Khi đó, một người đàn ông gọi điện thoại đến gia đình và bảo cô bé vẫn khỏe mạnh. Ông cho biết từ đó, mẹ cô bé đã vượt biên giới trốn sang El Paso (bang Texas, Mỹ) cùng người con gái khác 18 tuổi.

NGÔ SINH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI