Mexico: Tìm thấy hộp đen máy bay đâm xuống thủ đô

Tin mới

06/11/2008 16:49

(NLĐO)- Các nhân viên điều tra đã tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay đâm xuống đại lộ Reforma - trung tâm sầm uất của thủ đô Mexico vào giờ cao điểm hôm 4-11 làm chết 14 người, trong đó có cả Bộ trưởng Bộ Nội vụ nước này

Bộ trưởng Bộ Giao thông Luis Tellez cho biết đang phân tích hộp đen trên và nói: “Cho đến nay, chúng tôi nhận thấy không có giả thuyết nào ngoài tai nạn nhưng các cuộc điều tra sẽ khám phá mọi khả năng có thể”.

Ông Tellez cũng phủ định chuyện máy bay bị nổ trên không rồi mới lao xuống đường cho dù có một số nhân chứng kể lại đã nghe thấy tiếng nổ từ trước đó. Ông nói rằng phi hành đoàn không thông báo bất kỳ vấn đề gì trong khi báo chí địa phương lại tường thuật ngược lại.

Chiếc máy bay Learjet của Bộ Nội vụ đã đâm đầu xuống thủ đô Mexico sau khi cất cảnh khỏi bang San Luis Potosi ở miền Trung, nơi Bộ trưởng Bộ nội vụ Juan Camilo Mourino vừa ký xong một hiệp ước về an ninh.

Năm nay 37 tuổi, ông Mourino vừa nhậm chức hồi tháng 1-2008 và trở thành nhân vật quyền lực thứ hai của Mexico, chỉ sau tổng thống. Cái chết của ông cùng với cố vấn an ninh Jose Luis Santiago Vasconcelos là một đòn mạnh giáng vào chiến lược bẻ gãy các băng đảng ma túy tại Mexico.

Hải Ngọc (theo AFP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI