xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mì gạo của Trung Quốc có chất gây ung thư

Theo Phương Linh (VietNamNet)

Mì gạo được làm bằng gạo hỏng và chứa nhiều chất phụ gia gây ung thư đang được bán rộng rãi ở miền Nam Trung Quốc. Đây là vụ bê bối về an toàn thực phẩm mới nhất ở Trung Quốc.

Mì gạo là một món ăn rất phổ biến tại Trung Quốc. Tuy nhiên, theo điều tra của Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh, có tới 50 nhà máy ở thành phố Dongguan, gần Hồng Kông mỗi ngày sản xuất đến nửa tấn mì gạo bằng gạo mốc, hỏng. Loại gạo kém chất lượng này thường chỉ dùng để làm thức ăn cho động vật.
     
img
Ảnh minh họa: món mì gạo nổi tiếng của Trung Quốc (Ảnh; Daily Telegraph) 
 
Tại thành phố này, khi các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên 35 nhà máy làm mì gạo đầu tháng 12-2010, chỉ có 5 nhà máy sản xuất đạt yêu cầu.
 
Trước đó vài tuần, hàng loạt vụ việc liên quan đến thực phẩm chứa chất độc được đăng tải trên báo chí nước này, như rượu vang đỏ chứa hóa chất gây ung thư, cam nhuộm hóa chất độc ại, nấm dùng hóa chất để tẩy trắng, đậu phụ giả, trứng gà giả,… còn trước đó 2 năm là scandal về sữa bột chứa melamine làm chết 6 em nhỏ và 300.000 em khác bị bệnh.
 
Hiện tại, chính phủ Trung Quốc hiện đang gia tăng các biện pháp để nâng cao tiêu chuẩn của thực phẩm.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo