Xie Xu, 18 tuổi đã gặp Zhang Chi, 19 tuổi khi cả hai bắt đầu vào học tại trường Trung học Daxu ở thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô – Trung Quốc. Zhang Chi bị bệnh loạn dưỡng cơ và vì thế suốt 3 năm, Xie-học sinh cao 1,73m, nặng 75kg cõng bạn từ ký túc xá đến lớp học, tham gia tất cả các buổi. Không chỉ vậy, Xie Xu còn cõng Zhang Chi đến nhà ăn ba buổi, giặt quần áo, giúp đỡ bạn khi cần đi vệ sinh, tắm rửa…

Xie Xu miệt mài chăm sóc, cõng bạn là Zhang Chi đến lớp

Xie Xu miệt mài chăm sóc, cõng bạn là Zhang Chi đến lớp

Xie Xu nói cõng Zhang Chi từ ký túc xá đến lớp học, quay về rồi vòng lại, đi đến căn tin trường… khoảng một chục lần mỗi ngày. Cả hai học rất chăm chỉ, luôn nằm trong những học sinh dẫn đầu lớp. Hiện cả hai đang ôn luyện để có kết quả tốt trong kỳ thi vào đại học.

Cả hai rất chăm chỉ và đều học giỏi trong lớp

Cả hai rất chăm chỉ và đều học giỏi trong lớp

“Câu chuyện của hai sinh viên này rất xúc động và truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ khác. Họ không phải là họ hàng thân thích nhưng lại chăm sóc, đối xử tốt với nhau trong suốt 3 năm. Nhiều học sinh khác chịu ảnh hưởng tích cực từ họ đã xung phong chăm sóc Zhang Chi, hỗ trợ cõng học sinh này đến lớp phụ với Xie” – Hiệu phó của trường Trung học Daxu nói với truyền thông địa phương.

M.Khuê (Theo Daily Mail)