“Minh đã nhận biết được bố mẹ…”

Tin mới

04/01/2011 16:32

(NLĐO)- Tối 3-1, Người Lao Động Online đã liên lạc được với anh Vũ Ngọc Điệp, em họ của sinh viên Vũ Ngọc Minh – người vừa bị hành hung dã man tại Melbourne, Úc. Anh Điệp cho biết hiện Minh đã có phản ứng với xung quanh nhưng vẫn chưa hoàn toàn qua cơn nguy kịch.

Hồi phục dần
 
Anh Vũ Ngọc Điệp hiện đang làm phiên dịch cho một công ty Hàn Quốc tại Hà Nội. Anh là em họ của sinh viên Vũ Ngọc Minh, 19 tuổi, đang theo học tại trường Cao đẳng Thương mại và kỹ thuật Melbourne thuộc đại học Deakin.
 
Theo anh Điệp, anh thường xuyên gọi điện cho bố mẹ Minh, hiện đã sang Úc chăm sóc cho con, để cập nhật tình hình hàng ngày.
 
“Lần gọi gần đây nhất, hai bác cho biết Minh đã bắt đầu nhận thức xung quanh và có phản ứng. Khi bác gái vừa khóc vừa nắm lấy tay Minh và bảo: “Nếu con nhận ra mẹ thì nắm tay mẹ đi”, tay Minh khẽ siết lại. Bố Minh liền nói: “Bố mẹ đang ở bên con, nếu con biết thì mở mắt ra”, tuy không mở được mắt nhưng mí mắt Minh đã hấp háy và hơi hé ra”, anh Điệp kể.
 
Vũ Ngọc Minh đã nhận thức được xung quanh nhưng vẫn chưa hoàn toàn vượt qua cơn nguy kịch. Ảnh: DEVISE
 
Lời kể của anh Điệp cũng trùng khớp với thông tin được các bạn du học sinh đăng tải trên diễn đàn của Hội sinh viên Việt Nam tại đại học Deakin (DEVISE): “Hôm nay (2-1) DEVISE vào thăm Minh, bác sĩ nói "he is getting a little bit better" (Minh đã khá hơn một chút – NV). Minh đã có những nhận thức ban đầu về người đến thăm. Bác sĩ cũng nói do có bố mẹ sang (từ ngày 31-12-2010) nên Minh có sự hồi phục đáng kể, đã có lúc Minh tỉnh dù rất ít”.
 
Cũng theo anh Điệp, Minh đã được cho ăn bằng đường ống dẫn thẳng vào dạ dày thay vì phải hấp thụ dung dịch dinh dưỡng trong những ngày trước. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo Minh vẫn chưa hoàn toàn vượt qua cơn nguy kịch. 
 
Chờ kết quả điều tra
 
Hiện trên các diễn đàn của du học sinh, đặc biệt là du học sinh VN tại ĐH Deakin, có khá nhiều phân tích và phỏng đoán về vụ hành hung đối với sinh viên Vũ Ngọc Minh. Trong đó có nhiều suy luận cho rằng Minh bị đánh khi say xỉn, gây sự với thanh niên địa phương.
 
Trao đổi với phóng viên Báo NLĐ, anh Điệp kể Minh được gia đình cho du học tại Úc từ tháng 9-2009 sau khi tốt nghiệp THPT ở VN với mong muốn có điều kiện học tập tốt hơn. Nguyện vọng của Minh là theo học ngành quản trị và ngân hàng. Đối với gia đình, Minh là đứa con ngoan, lễ phép và biết quan tâm đến người thân.
 
“Tôi rất cảm ơn nhiều bạn đọc đã chia sẻ, động viên gia đình tôi. Nhưng tôi cũng hết sức bức xúc trước nhiều phát ngôn vô cảm. Trên mạng có nhiều thông tin cho rằng Minh chơi bời, giành giật bạn gái với nhóm thanh niên gốc Á địa phương nên mới bị đánh. Tuy nhiên, điều này rất khó xảy ra vì Minh chỉ chi tiêu giới hạn trong khoản tiền bố mẹ gửi sang. Ở Úc, Minh cũng không đi làm thêm để kiếm thêm tiền” - anh Điệp khẳng định.
 
Vũ Ngọc Minh (hàng đầu, thứ 2 từ trái sang) cùng bạn học tại Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội).
Ảnh do gia đình cung cấp
 
Mọi suy đoán vẫn là suy đoán, tất cả còn phải chờ kết luận điều tra của Cơ quan Điều tra tội phạm Melbourne. Do khu vực Minh bị hành hung (góc đường Bourke và Swanton) rất đông đúc và có hàng chục camera an ninh nên việc điều tra vụ việc có nhiều thuận lợi.
 
“Giờ đây, chúng tôi chưa đòi hỏi gì về việc điều tra nguyên nhân hay truy tìm thủ phạm mà quan trọng nhất đối với gia đình là sinh mạng của Minh. Bố mẹ Minh đã chuẩn bị tinh thần ở lại Úc lâu dài để chăm sóc cho con” - anh Điệp chia sẻ.
MỸ NHUNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI