Monaco bắn đại bác mừng người kế vị chào đời

Tin mới

11/12/2014 09:31

(NLĐO)- Hoàng tử Monaco Albert II và Công nương Charlene hôm 10-12 đã đón chào cặp song sinh chào đời trong tiếng đại bác và tiếng chuông nhà thờ reo vang khắp đất nước Địa Trung Hải nhỏ bé này.

Trước khi cặp song sinh hoàng gia Monaco chào đời, câu chuyện ai sẽ là người thừa kế được bàn luận khá sôi nổi ở công quốc giàu có với diện tích chỉ khoảng 2 km2 này. Tuy nhiên, sự ra đời của hai em bé dường như đã đưa ra câu trả lời rõ ràng nhất. Dù cất tiếng khóc chào đời sau 2 phút so với chị gái Gabriella Therese Marie, Hoàng tử bé Jacques Honore Rainier vẫn trở thành người thừa kế trước tiên của ngai vàng.

Sự ra đời của cặp song sinh hoàng gia được chào mừng bằng 42 phát súng đại bác bắn ra biển chia đều cho cả hai. Chuông nhà thờ reo vang suốt 15 phút.

 

Marking the arrival: Forty-two shots rang out to announce the birth of the twins

Sự ra đời của cặp song sinh hoàng gia được chào mừng bằng 42 phát súng đại bác bắn ra biển

chia đều cho cả hai. Ảnh: Reuters

 

Giới tính của hai em bé được giữ kín trong suốt quá trình Hoàng hậu Charlene mang thai, thậm chí với cả gia đình vì họ muốn gây bất ngờ. Trước đó, Hoàng tử Albert từng tuyên bố nếu cặp song sinh có một trai và một gái thì bé trai sẽ là người kế vị.

Theo truyền thống, thông báo chính thức về sự ra đời của hoàng tử và công chúa do Hoàng tử Albert ký sẽ được trưng bày tại cửa lâu đài để người dân có thể tới ký tên và chúc mừng.

Hoàng tử Albert bất ngờ kết hôn với cựu vận động viên bơi lội Olympic Charlene từ Nam Phi vào tháng 7-2011 sau thời gian dài tưởng như ông đã trung thành với chủ nghĩa độc thân. Trước khi băng hà sau 56 năm trị vì hồi năm 2005, cha của ông Albert, Hoàng tử Rainier thậm chí còn thay đổi luật hiến pháp nhằm cho phép các cô công chúa Caroline, Stephanie và con cái của họ cũng nằm vào hàng thừa kế ngai vàng phòng trường hợp Albert, lúc bấy giờ đã 44 tuổi, không kết hôn và không có người thừa kế. Rất may, sau khi kết hôn 3 năm, tới tháng 6 vừa qua, cặp đôi hoàng gia có tin vui.

Dù trải qua quãng đời trai trẻ độc thân, song Hoàng tử Albert, hiện đã 56 tuổi, không giấu giếm việc ông có 2 đứa con ngoài giá thú, bao gồm cô con gái Grace Grimaldi, sinh năm 1992, trong mối quan hệ với một nữ phục vụ bàn người Mỹ tên là Tamara Rotolo và con trai Alexandre Coste, sinh năm 2003 trong mối quan hệ với người phụ nữ Togo Nicole Coste.

Tất nhiên, Hoàng tử Albert chỉ thừa nhận chúng mang dòng máu của mình sau khiến tiến hành xét nghiệm ADN đầy đủ. Mặc dù hai đứa trẻ này không đứng trong hàng ngũ thừa kế ngai vàng nhưng đều có quyền thừa kế một phần tài sản của người cha giàu có đang sở hữu không dưới 1 tỉ USD.

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI