Trong đoạn video đăng tải trên mạng cho thấy người đàn ông đứng trên sân thượng, nhìn khói đen dày đặc bốc lên từ một tòa nhà năm tầng trong chợ. Mặc một chiếc áo sơ mi, quần thể thao và mang đôi ủng cao su, người đàn ông dường như không bị ngọn lửa đe dọa. Ông cật lực dội nước vào đám cháy, hì hụi đổ đầy nước đầy xô rồi tạt vào lửa, chẳng màng đến sức lan tỏa của đám cháy.

Một người đàn ông “tả xung hữu đột” để dập tắt đám cháy ở chợ Balogun tại thủ đô Lagos – Nigeria

Theo mô tả của báo Daily Mail, không rõ chính xác những gì ông ta nhắm đến nhưng mải miết tạt xô nước về phía một phần nhỏ của ngọn lửa sau khi đổ đầy. Đến cuối đoạn video, ông ta vứt xô nhỏ, vớ lấy xô lớn hơn và hất nước về phía đám cháy.

Một mình một xô nước...cứu nhà 5 tầng cháy ngùn ngụt - Ảnh 2.

Người đàn ông đứng trên nóc tòa nhà năm tầng, cầm một xô nước "chiến đấu" với lửa. Ảnh: AP

Một mình một xô nước...cứu nhà 5 tầng cháy ngùn ngụt - Ảnh 3.

Trông ông ấy cứ như là trứng chọi với đá. Ảnh: AP

Ở tầng dưới khu nhà, một người dân được nhìn thấy đang ném đồ vật ra khỏi cửa sổ trên tầng cao nhất để giữ an toàn trước đám cháy. Một người khác nhú ra từ ban công và xem những gì đang xảy ra trên mặt đất.

Lính cứu hỏa cho biết họ phải vật lộn với hai vụ hỏa hoạn cùng lúc tại chợ Balogun ở trung tâm thành phố Lagos sáng 5-11 (theo giờ địa phương). Ganiyu Olayiwola, người đứng đầu lực lượng cứu hỏa ở Lagos, nói: "Chúng tôi phải chia làm 2 đội để dập tắt các đám cháy". Các nhà chức trách chưa tiết lộ gì về thương trong hỏa hoạn, cũng như chưa nói gì về nguyên nhân cháy.

Chợ Balogun là một trong những nơi tốt nhất ở Lagos để chọn mua vải, quần áo và giày dép. Hỏa hoạn và các thảm họa khác xảy ra thường xuyên trên đảo Lagos, nơi có chợ Balogun. Hồi tháng 3, ít nhất 20 người, hầu hết là học sinh, thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà ba tầng.

Một mình một xô nước...cứu nhà 5 tầng cháy ngùn ngụt - Ảnh 4.

Ông ấy đổi sang vũ khí chiến đấu to hơn nhưng cũng không có kết quả gì. Ảnh: AP

Một mình một xô nước...cứu nhà 5 tầng cháy ngùn ngụt - Ảnh 5.

Người đàn ông liên tục dội nước vào lửa. Ảnh: AP

Một mình một xô nước...cứu nhà 5 tầng cháy ngùn ngụt - Ảnh 6.

Hãng AP cho biết người đàn ông đó không hề đơn độc khi có vài người cũng lấy xô múc nước dập lửa như thế. Ảnh: AP

Một mình một xô nước...cứu nhà 5 tầng cháy ngùn ngụt - Ảnh 7.

Khói bốc cao ở khu chợ Balogun hôm 5-11. Ảnh: REUTERS

H.Bình (Theo Daily Mail)