Vụ nổ xảy ra bên trong toa tàu ở ga Tùng Sơn, trung tâm Đài Bắc – Đài Loan, khiến ít nhất 26 người bị thương. Danh tính của những người bị thương chưa được công bố.

Ttình trạng thương tích cũng như danh tính của công dân Việt Nam nói trên, nhưng một số nguồn tin nói đây là một phụ nữ 38 tuổi.

Hãng tin CNA của Đài Loan đưa tin vào lúc 22 giờ (giờ địa phương), có một tiếng nổ lớn phát ra từ toa tàu số 6 và lửa cháy bùng dữ dội. Báo Straits Times và rất nhiều tờ báo địa phương khác khẳng định có tới 3 vụ nổ xảy ra.

Ít nhất 10 xe cứu thương và rất nhiều lính cứu hỏa ngay lập tức có mặt tại hiện trường. Theo báo cáo, có 1 nạn nhân bị bỏng tới 30% cơ thể.


Hiện trường vụ nổ bên trong toa tàu. Ảnh: CCTV

Hiện trường vụ nổ bên trong toa tàu. Ảnh: CCTV


Người bị nạn được cấp cứu tại chỗ. Ảnh CCTV, Apple Daily

Người bị nạn được cấp cứu tại chỗ. Ảnh CCTV, Apple Daily

Trong ngày 8-7, cảnh sát Đài Loan xác định nghi phạm là Lin Ying-chang, 55 tuổi. Theo cảnh sát, ông ta ngồi gần thiết bị nổ và có dấu vân tay ông ta trên thiết bị dài 47 cm này. Sau vụ nổ, thiết bị gãy làm đôi, một nửa văng xuống đường ray, nửa còn lại rớt trên toa tàu.

Lin đang ôm thiết bị trước ngực khi nó phát nổ. Do đó, ông ta bị bỏng nặng phần thân trên và đang được điều trị trong bệnh viện. Nghi phạm chưa nói được nên cảnh sát không rõ động cơ vụ việc cũng như ông ta có đồng phạm hay không. Cũng chưa rõ thiết bị phát nổ do tai nạn hay bị kích hoạt. Dù vậy, cảnh sát đã loại trừ giả thuyết khủng bố.

Hiện trường vụ nổ trong toa tàu ở Đài Loan hôm 7-7. Nguồn: Youtube

Bảo Hạnh (Theo RT)