Theo các bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, một con bạch tuộc rơi xuống ngay trước kính chắn gió của xe hơi sau khi bị những cơn lốc xoáy cuốn lên trời. Ngoài ra, sao biển và tôm cũng được nhìn thấy trên kính chắn gió.

Ngay lập tức, từ khóa "mưa sinh vật biển" trở thành chủ đề được bàn tán rôm rả trên mạng xã hội Trung Quốc.

Cơ quan Khí tượng Quốc gia Trung Quốc xác nhận đã có một số sinh vật biển bị cuốn vào bờ do trận bão lớn. Người ta tin rằng các sinh vật này bị hút vào từ biển Hoàng Hải.

“Mưa” bạch tuộc, sao biển và tôm ở Trung Quốc - Ảnh 1.
“Mưa” bạch tuộc, sao biển và tôm ở Trung Quốc - Ảnh 2.
“Mưa” bạch tuộc, sao biển và tôm ở Trung Quốc - Ảnh 3.
“Mưa” bạch tuộc, sao biển và tôm ở Trung Quốc - Ảnh 4.

Bạch tuộc, sao biển và tôm bám trên kính chắn gió ở TP Thanh Đảo, theo hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc. Ảnh: Shanghaiist

Cục Khí tượng Thanh Đảo cho biết trận bão lớn kèm theo gió mạnh và mưa đá khiến nhiều khu vực trong thành phố bị ảnh hưởng nặng. Đây cũng là cơn bão có tốc độ gió mạnh nhất từng được ghi nhận vào tháng 6 hằng năm.

Các nhà khí tượng học nói rằng việc sinh vật biển bị cuốn vào đất liền không phải là chuyện hiếm. Trước đó, vào năm 2010, hàng trăm con cá rơi xuống thị trấn Lajamanu – Úc khiến 650 cư dân ở đây tá hỏa.

Những vụ việc tương tự thường do lốc xoáy gây ra. Nguyên nhân là những cơn lốc xoáy có khả năng hút nước và cá từ những con sông, sau đó thả chúng vào đất liền.

“Mưa” bạch tuộc, sao biển và tôm ở Trung Quốc - Ảnh 5.
“Mưa” bạch tuộc, sao biển và tôm ở Trung Quốc - Ảnh 6.
“Mưa” bạch tuộc, sao biển và tôm ở Trung Quốc - Ảnh 7.
“Mưa” bạch tuộc, sao biển và tôm ở Trung Quốc - Ảnh 8.

Người dân địa phương bì bõm trong dòng nước ngập do bão lớn gây ra. Ảnh: Shanghaiist

Phạm Nghĩa (Theo Shanghaiist, Daily Mail)