Mưa lớn, mặc bikini bơi trên đường phố

Tin mới

12/11/2012 21:16

(NLĐO) – Người dân thành phố Venice (Ý) tỏ ra vô cùng tức giận sau khi một trận lụt tấn công thành phố gây tê liệt hoạt động kinh doanh và nhấn chìm nhà cửa.

Thời tiết xấu kèm theo mưa lớn đã khiến toàn khu vực thành phố Venice trong đó có cả những công trình lịch sử như khu đô thị Vicenza và vùng Tuscany (cách Venice 402 km về phía Nam) ngập trong biển nước.
 
Mưa lớn gây thiệt hại nặng nề ở Venice nhưng không ít người tỏ vẻ thích thú, tận hưởng không khí khác lạ ở quảng trường Thánh Mark (AP)
 
Mực nước tại nhiều nơi cao tới 1,5 m, khiến 70% thành phố bị ngập lụt, đồng thời cuốn trôi toàn bộ phần gỗ lát đường dành cho người đi bộ. Đây là đợt ngập nặng nề nhất trong 150 năm qua tại thành phố này.
 
Trung tâm dự báo khí tượng Ý cho biết lượng nước tại Venice đã đạt đỉnh nhưng chưa thể rút nhanh trong những ngày tới. Cũng theo cơ quan này, thời tiết khắc nghiệt trên diện rộng sẽ tiếp tục gây ra nhiều thiệt hại ở miền Bắc và Trung Ý.
 
Vác ba lô bì bõm lội nước (Ảnh: AP)
 
Ít nhất 200 người đã phải sơ tán khỏi nhà sau khi mưa gió gây ra tình trạng nguy hiểm ở khu vực Tuscany. Thiệt hại về vật chất còn nặng nề hơn khi vào ngày nghỉ cuối tuần, nhiều người dân và chủ cửa hàng đi nghỉ trên núi, do đó không có thời gian chống lụt cho nhà cửa và khu vực bán hàng. 
 
70% thành phố Venice bị ngập lụt (Ảnh: EPA)
 
Một nhân viên cửa hàng rầu rĩ nhìn mực nước bên ngoài (Ảnh: EPA)
 
Trong khi đó, một đôi nam nữ lại bơi lội thỏa thích trên một con phố (Ảnh: AP)

Ông Alessandro Maggioni, cố vấn các công trình công cộng tại thành phố Venice, đánh giá trận lụt lần này rất khó lường. Tuy nhiên, trong thời gian tới, tình hình ngập lụt sẽ được cải thiện nhờ hệ thống chống ngập Moses dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2015.
 
Mực nước ngập cao đỉnh điểm (1,94 m) được ghi nhận tại Venice vào năm 1966, đã buộc nhiều cư dân phải bỏ thành phố đi tái định cư. 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

H.Bình (Theo Daily Mail, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI