Porsche là một công ty sản xuất ô tô thể thao hạng sang của Đức với những thiết kế xe hơi làm mê hoặc lòng người. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi chiếc siêu du thuyền Royal Falcon One khiến mọi người choáng ngợp ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Được ví như "tàu vũ trụ trên mặt nước", Royal Falcon One sở hữu kiểu dáng "hút hồn" tương tự các mẫu ô tô thể thao sang trọng mà Porsche từng cho ra đời. Siêu du thuyền này được Công ty Royal Falcon Fleet (trụ sở ở Singapore) phát triển, lấy cảm hứng từ thủy phi cơ nhiều thân gồm hai thân tàu song song.

Mục kích “tàu vũ trụ trên mặt nước” - Ảnh 1.
Mục kích “tàu vũ trụ trên mặt nước” - Ảnh 2.
Mục kích “tàu vũ trụ trên mặt nước” - Ảnh 3.
Mục kích “tàu vũ trụ trên mặt nước” - Ảnh 4.

Royal Falcon One sở hữu kiểu dáng “hút hồn” tương tự các mẫu ô tô thể thao sang trọng mà Porsche từng cho ra đời. Ảnh: CNN

Theo đài CNN, Royal Falcon One có sức chứa tối đa 10 hành khách, trang bị động cơ diesel 4.600 mã lực và hệ thống thuỷ lực kép Rolls-Royce KaMeWa. Nó có thể đạt tốc độ 65 km/giờ cùng phạm vi hoạt động 3.200 km với mức tiêu thụ nhiên liệu thấp. 

Porsche cho biết họ thiết kế Royal Falcon One với chiều dài 41 m và chiều rộng 64 m, đồng thời tuyên bố: "Bề ngoài của siêu du thuyền thể hiện tốc độ và sự năng động theo một cách mới và khác biệt. Hai thân tàu tạo ra ấn tượng gần giống như đường đua của một chiếc xe thể thao".

Bên trong Royal Falcon One có 4 cabin dành cho hành khách rộng rãi và 1 phòng lớn tích hợp sàn riêng, bể sục, quầy bar, phòng quan sát… Nội thất hiện đại của siêu du thuyền gồm màu trắng và xanh, kết hợp với bề mặt kim loại và gỗ.

Mục kích “tàu vũ trụ trên mặt nước” - Ảnh 5.
Mục kích “tàu vũ trụ trên mặt nước” - Ảnh 6.
Mục kích “tàu vũ trụ trên mặt nước” - Ảnh 7.
Mục kích “tàu vũ trụ trên mặt nước” - Ảnh 8.

Bên trong siêu du thuyền. Ảnh: CNN

Royal Falcon One được đưa vào sử dụng lần đầu tiên vào năm 2009 khi Royal Falcon Fleet lên ý tưởng về một chiếc siêu du thuyền "chưa có ai chế tạo". Nó được lắp ráp tại nhà máy đóng tàu Kockums AB thuộc thị trấn Nynashamn – Thuỵ Điển. Dự án được thực hiện bí mật trong vài năm.

Cuộc đua siêu du thuyền "độc" đã nở rộ trong những năm gần đây. Cách đây vài tuần, Công ty thiết kế du thuyền Sinot (Hà Lan) công bố mô hình siêu du thuyền Aqua chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới. Quay trở lại hồi tháng 2, nhà máy đóng tàu Latitude Yachts của Latvia cũng giới thiệu dự án Valkyrie, một du thuyền sang trọng khổng lồ dài 229 mét, dự kiến trở thành du thuyền lớn nhất thế giới một khi hạ thuỷ.

Phạm Nghĩa (Theo CNN)