Mừng tốt nghiệp, hoàng tử phóng tay gần 20 triệu USD

Tin mới

04/06/2013 10:46

(NLĐO) – Một hoàng tử Ả Rập Saudi đã chi gần 20 triệu USD bao toàn bộ công viên Disneyland nổi tiếng ở Paris – Pháp để ăn mừng tốt nghiệp đại học từ ngày 22 đến 24-5.

Hoàng tử Fahd al-Saud đã bao toàn bộ công viên này trong 3 ngày để chiêu đãi 60 vị khách gồm bạn bè và những người hâm mộ. Vì vậy, khu vui chơi đã bị đóng cửa từ 23 giờ đến sáng sớm hôm sau trong 3 ngày nói trên. Thời gian còn lại công viên vẫn mở cửa bình thường cho du khách tham quan, công ty điều hành công viên cho biết.
 
Hoàng tử Ả Rập Saudi đã bao toàn bộ công viên Disneyland ở Paris để ăn mừng tốt nghiệp đại học
từ ngày 22 đến 24-5. Ảnh: Publicity picture
 
Công ty Euro Disney cho biết họ thường xuyên tổ chức sự kiện riêng cho các công ty hoặc theo yêu cầu khách hàng. Trong trường hợp hoàng tử Fahd al-Saud, vấn đề an ninh cũng được đặt ra nghiêm ngặt.

Theo tờ báo địa phương Ouest France, hoàng tử thậm chí đã tham gia thiết kế trang phục, lên kịch bản cũng như mời 80 vũ công phục vụ sự kiện này. Có điều các diễn viên và vũ công vẫn nhận thù lao như bình thường mặc dù phải diễn tập vào ban đêm và thực hiện nhiều yêu cầu của vị khách đặc biệt. Julien Guedon, biên tập viên của Disney Gazette, cho biết hoàng tử đã rất vui nhưng không được tiết lộ gì thêm vì đã có lệnh cấm.
 
Đây không phải là lần đầu tiên hoàng tử Fahd al-Saud chi mạnh tay cho sự kiện cá nhân. Năm ngoái, ông đã chi hơn 1 triệu USD cùng một nhóm bạn ăn mừng kỷ niệm 20 năm thành lập công viên Disneyland.
 
Hoàng tử Fahd al-Saud. Ảnh: USA-UK online

Hoàng tử Fahd là con trai của cố Thái tử Nayef bin Abdul-Aziz al Saud và người vợ thứ ba của ông, Maha bint Mohammed bin Ahmad Al Sudairi. Hồi tháng 3, một tòa án Pháp đã tịch thu tài sản của mẹ hoàng tử Fahd sau khi bà bỏ trốn khỏi khách sạn sang trọng Shangri-La tại Paris lúc nửa đêm để tránh phải trả hóa đơn khách sạn trị giá hơn 7 triệu USD.
Xuân Mai (Theo BBC, Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI