Theo truyền thông bản địa, người đàn ông có “đầu óc không bình thường” nói trên chỉ được biết đến với họ Zhu. Ông ta đến từ TP Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam.

Thông qua phần mềm nhắn tin QQ, Zhu làm quen với một sát thủ trong lúc đang cảm thấy chán đời. Ông ta hứa hẹn trả 70.000 nhân dân tệ (khoảng 10.800 USD) cho tay sát thủ nếu “giết chết được mình”.

Tuy nhiên, trớ trêu là dù bị đâm hơn 10 lần nhưng Zhu vẫn không chết, thay vào đó chỉ bị chấn thương nghiêm trọng. Ông ta được cho nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu.

Sát thủ Xu Jun (phải) được ông Zhu thuê để giết mình nhưng "không hoàn thành nhiệm vụ". Ảnh: JIANGSU.CHINA.COM.CN

Vụ việc kỳ lạ này xảy ra ngày 11-10-2015 nhưng chỉ mới được tiết lộ gần đây. Báo The Straits Times cho biết một nhân viên khách sạn địa phương phát hiện một người đàn ông (sau được xác định là Zhu) nằm trên giường, xung quanh đầy máu nên hốt hoảng báo cảnh sát.

Khi ấy, Zhu bị đâm hơn 10 nhát vào bụng. Con dao vấy máu được cảnh sát tìm thấy trong phòng. Quản lý khách sạn nói rằng nạn nhân bị một người đàn ông khác đẩy vào phòng rồi bỏ đi.

Các cảnh quay do camera giám sát thu được cho thấy Zhu được đẩy vào khách sạn trên một chiếc xe lăn. Trước khi đến khách sạn, 2 người đến máy ATM rút tiền, sau đó đi mua 2 chiếc điện thoại di động, 1 cuốn sổ, 1 cây bút và 1 con dao gọt trái cây.

Cách đây vài năm, Zhu mất khả năng sử dụng 2 chân do bị tai nạn giao thông. Kể từ đó, ông ta dường như mất hết ý chí và niềm tin vào cuộc sống.

Tay sát thủ, biệt danh “Sói đơn độc”, đã bị cảnh sát bắt giữ ở một quán cà phê internet tại tỉnh Giang Tô hồi tháng 11 năm ngoái. Người này tên thật là Xu Jun.

P.Nghĩa (Theo Straits Times)