Muốn vượt Đại Tây Dương bằng bong bóng

Tin mới

09/11/2012 21:10

(NLĐO) - Jonathan Trappe, 38 tuổi, dự định dùng 365 quả bóng khí hidro nâng xuồng cứu hộ dài hơn 2m để vượt Đại Tây Dương.

Jonathan là người đầu tiên bay qua Eo biển Anh bằng bóng bay và xem Đại Tây Dương là thử thách mới của mình. Hiện anh đang cố gắng tạo sự thu hút trong công chúng yêu thích các chuyến thám hiểm quyên góp gây quỹ 300.000 USD để mua bóng hidro chống tia cực tím đặc biệt cho chuyến đi sắp tới. Riêng Jonathan đã bỏ ra 170.000 USD để cho chuyến bay sắp tới.
 
 
Kế hoạch của Jonathan sử dụng xuồng cứu hộ để đề phòng sự cố xảy ra. Khi đó, anh sẽ thay đồ chống lạnh, cho nổ bớt bóng và hạ cánh xuống mặt biển. Jonathan dự kiến sẽ bay ở độ cao từ khoảng 5,5km-7,6km, phá kỷ lục thế giới về độ cao 6,58km do chính anh lập ra trước đó. Ngoài ra, Jonathan còn phải bay không gián đoạn chặng đường dài gấp 10 lần kỷ lục thế giới 370 km do anh lập ra.
 
“Không ngày nào tôi thức dậy mà không nghĩ đến chuyện bay qua Đại Tây Dương. Tất cả nỗ lực trước đây đều vì chuyến bay này. Tôi đã được đào tạo một thời gian dài”- Jonathan cho biết.
              
Trong tháng 5-2010, Jonathan đã trở nên nổi tiếng toàn thế giới khi bay từ Anh đến Bỉ bằng những quả bóng bay hidro, giống như nhân vật Disney Carl Fredricksen trong phim “Up” (Bay lên). Bây giờ, anh ấy chuẩn bị bay ngang Đại Tây Dương, đối mặt với thử thách lớn của đời mình. Tất cả 5 người đã chết khi cố thực hiện sứ mệnh.

 
M.Khuê (Theo Daily Mail, Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI