Đài CNN dẫn lời Cảnh sát trưởng TP Orlando John Mina cho biết lực lượng an ninh đã liên lạc với nghi phạm Gary Lindsey Jr., 35 tuổi, suốt hơn 20 giờ sau khi người này bắn một nhân viên công vụ lúc 23 giờ 45 phút ngày 10-6 (giờ địa phương).

Lindsey lúc đó đang ở trong một căn hộ cùng với 4 đứa trẻ lần lượt 1, 6, 10 và 11 tuổi. Cảnh sát đã đưa cho nghi phạm 1 chiếc điện thoại để liên lạc. Trong khi đó, 1 trong 4 đứa trẻ đã thiệt mạng lúc họ trao đổi.

Đến 21 giờ ngày 11-6, lực lượng an ninh xông vào căn hộ và phát hiện tất cả 5 người đã chết bởi vết thương do đạn bắn. Hai đứa trẻ được tin là con của ông Lindsey và 2 bé còn lại là con của bạn gái nghi phạm.

Mỹ: 4 đứa trẻ cùng một nhà bị bắn chết - Ảnh 1.

Cảnh sát tại hiện trường vụ "bắt con tin". Ảnh: AP

Trước đó, hôm 10-6, bạn gái của ông Lindsey trốn khỏi căn hộ rồi gọi điện báo nhà chức trách về một vụ bạo lực gia đình.

Khi cảnh sát tới, nghi phạm nổ súng khiến 1 nhân viên công vụ bị thương. Người này được xác định là Kevin Valencia, làm việc tại Sở Cảnh sát TP Orlando từ năm 2016. Bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng nguy kịch sau khi phẫu thuật.

Theo cảnh sát trưởng Mina, Lindsey từng có tiền án và đã bị bắt tổng cộng 4 lần do vi phạm lệnh quản thúc. Cư dân Nicole Gonzalez sống gần căn hộ của nghi phạm cho biết người này rất thân thiện và tốt bụng. "Đôi khi chúng tôi cần giúp đỡ và ông ấy luôn sẵn lòng" - bà Gonzalez kể.

Cảnh sát vẫn đang điều tra vụ việc bi thảm này.

Phạm Nghĩa (Theo CNN)