icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mỹ: Bác sĩ "anh hùng" chống dịch Covid-19 tự tử

P.Võ (Theo The New York Times)

(NLĐO) - Bác sĩ Lorna Breen, trưởng khoa cấp cứu tại bệnh viện New York-Presbyterian Allen ở TP New York - Mỹ đã tự tử hôm 26-4 sau khi dành ra nhiều ngày ở tuyến đầu của cuộc chiến chống Covid-19.

Bác sĩ Lorna Lorna, 49 tuổi, tử vong tại TP Charlottesville, bang Virginia, nơi bà đang ở với gia đình mình.

Ông Philip Breen, cha của bác sĩ Lorna Breen, cho biết con gái ông đã cố gắng làm công việc của mình và điều này đã "giết chết" bà. Theo ông Philip Breen (cũng là một bác sĩ), con gái ông đã điều trị cho nhiều bệnh nhân Covid-19 và từng mô tả về những cảnh tượng tàn phá mà dịch bệnh gây ra. 

Mỹ: Bác sĩ anh hùng chống dịch Covid-19 tự tử - Ảnh 1.

Bác sĩ Lorna M. Breen. Ảnh: New York Post

Bác sĩ Lorna từng bị nhiễm virus gây Covid-19 (SARS-CoV-2) nhưng hồi phục và trở lại làm việc. Tuy nhiên, bệnh viện sau đó đã cho bà nghỉ ngơi và bà được gia đình đưa về nhà tại Charlottesville, theo ông Philip Breen.

Bác sĩ Lorna không có tiền sử bệnh tâm thần. Tuy nhiên, ông Philip cho biết con gái ông đã nói về cảm giác đau đớn khi liên tục chứng kiến bệnh nhân Covid-19 tử vong trong cuộc trò chuyện cuối cùng giữa hai người.

Theo bác sĩ Lorna, một số người thậm chí đã tử vong trước khi được đưa ra khỏi xe cứu thương.

Tuyên bố của bệnh viện New York-Presbyterian Allen gọi bác sĩ Lorna Breen là người hùng ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 nhưng không đề cập nguyên nhân bà tử vong. 

Mỹ: Bác sĩ anh hùng chống dịch Covid-19 tự tử - Ảnh 2.

Bệnh viện NewYork-Presbyterian Allen. Ảnh: Google Maps

Nằm tại khu Manhattan, bệnh viện New York - Presbyterian Allen có 200 giường và có thời điểm phải điều trị đến 170 bệnh nhân Covid-19. Tính đến ngày 7-4, bệnh viện này ghi nhận 59 trường hợp tử vong vì virus SARS-CoV-2.

Bác sĩ Lorna Breen là nhân viên y tế mới nhất tự tử tại TP New York giữa lúc dịch Covid-19 bùng phát. Trước đó 2 ngày, John Mondello, một kỹ thuật viên y tế khẩn cấp 23 tuổi, đã tự tử bằng súng sau khi chứng kiến những gì dịch bệnh gây ra.

Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, rối loạn stress sau sang chấn (PSTD) từ dịch Covid-19 đang trở thành một cuộc khủng hoảng thật sự. Theo họ, nhóm có nhiều nguy cơ bị PSTD nhất là những nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch cũng như những người mất người thân vì dịch bệnh. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo